10 kẻ sát nhân hàng loạt tàn độc nhất lịch sử tội phạm quốc tế

(RB) Sau khi dẫn dụ các nạn nhân đến nơi hẻo lánh, chúng cưỡng hiếp rồi chặt đầu và quẳng xác hàng trăm nạn nhân xấu số trong mồ chôn tập thể. Có lẽ, mức án tử hình với những tên ‘đồ tể’ này còn quá nhẹ.

1. Pedro Alonso Lopez

Mang quốc tịch Colombia, Pedro Alonso Lopez được coi là tên giết người hàng loạt tàn độc nhất lịch sử tội phạm quốc tế. Với tội danh cưỡng hiếp và giết hại hơn 300 cô gái trẻ ở khắp Nam Mỹ.

Thủ đoạn của Lopez là dẫn dụ các cô gái cả tin đến nơi hoang vắng rồi cưỡng hiếp và thắt cổ họ cho đến chết.

sat nhan blogtin (1)

Pedro Alonso Lopez, kẻ giết người tàn độc nhất lịch sử tội phạm

sat nhan blogtin (2)

Hình ảnh những nạn nhân xấu số của Lopez

sat nhan blogtin (3)

‘Phần còn lại’ của các nạn nhân mà Lopez chôn xác

Sau khi bị cảnh sắt bắt và bỏ tù năm 1980, Lopez đã khai địa điểm chôn xác tập thể của các nạn nhân. 18 năm ngồi tù ở Ecuador, Lopez bị dẫn độ về Columbia và thụ án tại đây.

2. Harold Shipman

Harold Shipman là một tiến sĩ, bác sĩ người Anh. Ông ta đồng thời cũng là một trong những kẻ giết người hàng loạt kinh khủng nhất trong lịch sử.

Với 250 vụ tàn sát có chủ đích nhằm hưởng thụ phần di chúc của các nạn nhân, Shipman được xem là ‘lang băm’ độc ác nhất.

Thủ đoạn mà hắn ta thường làm là giết chết nạn nhân bằng cách tiêm diamorphine (bạch phiến, một dạng heroin) quá liều vào các bệnh nhân. Sau đó, làm giả mạo di chúc, chiếm đoạt toàn bộ số tiền và hoàn thành các thủ tục hỏa táng để xóa dấu vết.

Năm 2004, Harold Shipman treo cổ tự vẫn trong buồng giam ở nhà tù Wakefield.

sat nhan blogtin (4)

Tiến sĩ, bác sĩ Harold Shipman và vẻ ngoài đáng kính…

sat nhan blogtin (5)

…’đội lốt’ kẻ giết người thâm độc vì tiền

sat nhan blogtin (6)

Nạn nhân của kẻ ‘lang băm’ này là những phụ nữ cao tuổi, giảu có

3. Daniel Camargo Barbosa

sat nhan blogtin (7)

Daniel Camargo Barbosa, kẻ giết 150 cô gái trẻ

Daniel Camargo Barbosa là kẻ giết người hàng loạt có số nạn nhân xếp thứ 3 trong bảng danh sách này. Tên tội phạm người Colombia đã hãm hiếp và giết hại 150 cô gái trẻ ở Ecuador và Colombia trong những năm 1970 và 1980.

Hung khí mà tên này sử dụng sau khi cưỡng hiếp các cô gái là dao rựa.

Barbosa bị kết án năm 1989. Năm 1994, hắn bị người anh họ của một nạn nhân giết chết trong tù.

4. Pedro Rodrigues Filho

sat nhan blogtin (8)

Tên giết người nhận án 400 năm tù giam Pedro Rodrigues Filho

Kẻ giết người hàng loạt này là người Brazil. Với tội danh giết chết ít nhất 71 nạn nhân, Fiho bị kết án 128 năm tù giam năm 2003.

Năm 18 tuổi, tên này đã từng giết hại 10 người. Trong thời gian thụ án tại nhà tù ở Brazil, hắn tiếp tục giết chết 47 tù nhân.

Cuối cùng, mức án mà tên này phải nhận là 400 năm tù giam!.

5. Gary Ridgway

Gary Ridgway sau khi nghe tòa tuyên án

Gary Ridgway được coi là một trong những kẻ giết người hàng loạt nhiều nhất lịch sử tội phạm Mỹ. Năm 2001, hắn bị bắt sau khi giết chết 70 phụ nữ ở tiểu bang Washington trong suốt các thập niên 1980, 1990.

Gary Ridgway tránh được án tử hình, và nhận án chung thân, do đã thành khẩn khai địa điểm chôn xác các nạn nhân tại Green River, nơi hắn được gọi là The Green River Killer (Kẻ giết người vùng Green River).

6. Issei Sagawa

sat nhan blogtin (9)

Trong lịch sử của Nhật Bản, không ai có thể quên được câu chuyện kinh hoàng về Issei Sagawa, kẻ tỷ phú khát máu, biến bạn gái thành món ăn sushi rồi thưởng thức ngon lành.

Gã tỷ phú bệnh hoạn chỉ thích gái Tây quyến rũ

Issei Sagawa sinh năm 1949 tại quận Hyogo, Kobe, Nhật Bản trong một gia đình giàu có và thế lực. Cao 1m48, nặng 45kg với khuôn mặt thô kệch, thiếu hấp dẫn nhưng hắn lại thích những phụ nữ phương Tây cao ráo, quyến rũ.

Nạn nhân “hụt” đầu tiên lọt vào mắt xanh của hắn là một giảng viên người Đức nơi hắn theo học tại Tokyo. Issei Sagawa đã đột nhập nhà riêng của người phụ nữ này với ý định giết và chiếm hữu cô song hắn ta thất bại vì nữ giảng viên người Đức đã kịp thức giấc.

Sau cuộc đột nhập bất thành, hắn đã tới gặp bác sĩ tâm lí xin tư vấn. Với thâm niên trong nghề, vị bác sĩ khẳng định chắc chắn rằng Issei là một kẻ tâm thần. Tuy nhiên, bỏ ngoài tai lời bác sĩ, cha của hắn, một thương gia quyền lực với gia tài kếch xù đã viện cớ đưa Sagawa sang Paris học tập, phớt lờ sự cảnh báo của viên bác sĩ về độ nguy hiểm của Sagawa.

sat nhan blogtin (10)

Issei Sagawa sở hữu vẻ ngoài thô kệch.

Kẻ sát nhân máu lạnh với kế hoạch hoàn hảo

Năm 1981, trong thời gian học tập tại viện Censier, mục tiêu mới của Sagawa lần này là cô gái xinh đẹp đầy cuốn hút Renee Hartevelt, mới 25 tuổi. Để tiếp cận đối tượng, Sagawa đã nhờ Renee dạy tiếng Đức cho mình.

Vốn giàu có, Sagawa có thể thoải mái vung tiền cho cô nên Renee đã đồng ý. Những chuỗi ngày tiếp theo, hắn rủ cô gái 25 tuổi này đi xem hòa nhạc, xem triển lãm, thậm chí hắn còn viết thư tình cho cô. Renne còn mời Sagawa đến căn hộ dùng trà, cả hai còn khiêu vũ cùng nhau.

Một ngày kia, Issei Sagawa mời Renee tới nhà ăn tối. Sau khi Renee ra về, Sagawa đã hít và thậm chí liếm láp những chỗ cô gái đứng và ngồi đồng thời thề sẽ ăn thịt Renee để sở hữu cô mãi mãi. Hắn sắp đặt một buổi ngâm thơ với cô gái xấu số vào ngày 11/6/1981.

Vào ngày định mệnh hôm ấy, trong lúc Renee đang đọc thơ, Sagawa với khẩu súng nòng 22 mua từ hồi mới sang Paris, từ từ tiến lại sau lưng Renee, hắn nhắm ngay gáy cô gái và nổ súng giết chết cô. Sau đó, Sagawa đã quan hệ tình dục với thi thể.

sat nhan blogtin (11)

Cô gái xinh đẹp nhưng xấu số.

Chiếc vali đẫm máu

Kinh hoàng hơn, chưa thỏa mãn thú tính của mình, hắn chia cơ thể nạn nhân thành nhiều phần để trong tủ lạnh rồi dùng dần như một món sushi ngon lành. Sau hai ngày thỏa mãn thú tính của mình, Sagawa bắt đầu dọn dẹp mọi thứ và cho các phần cơ thể còn lại của Renee vào một cái vali rồi đem ra công viên phi tang.

Sáng hôm sau, một đôi vợ chồng đang thư thái tản bộ trong công viên thì bất ngờ nhìn thấy một bàn tay phụ nữ thò ra khỏi chiếc vali dính đầy máu. Quá hoảng loạn, cặp đôi vội gọi điện cho cảnh sát để thông báo.

Cảnh sát đến ngay sau khi nhận được cuộc gọi của đôi vợ chồng. Họ mở chiếc vali ra và phát hiện cảnh tượng hãi hùng. Đó cũng là lúc một cuộc truy lùng gắt gao chủ nhân của chiếc vali kinh dị được triển khai.

7. Tommy Lynn Sells

sat nhan blogtin (12)

Tommy Lynn Sells

Tommy Lynn Sells trong hồ sơ cảnh sát là một trong những tên tội phạm nguy hiểm nhất, độc ác nhất bang Texas, Mỹ. Với tội ác giết chết ít nhất 70 nạn nhân từ năm 1985 đến 1999, Sells bị kết án tử hình sau khi bị tạm giam ở một nhà tù an ninh ở Livingston, Texas.

Sở dĩ hắn được xem là một trong những tên tội phạm nguy hiểm nhất, độc ác nhất là vì nạn nhân mà hắn thường nhắm đến là các bé gái độ thuối từ 10 đến 15. Trong đó, hắn từng đâm một cô gái 13 tuổi 16 nhát dao tàn bạo.

8. Andrei Chikatilo

sat nhan blogtin (13)

Andrei Chikatilo……

Andrei Chikatilo là kẻ giết người hàng loạt mang quốc tịch Liên Xô (cũ). Với biệt danh The Butcher of Rostov (Tên đồ tể vùng Rostov), Chikatilo đã cưỡng hiếp, xẻ thịt và giết chết 52 phụ nữ và trẻ em của Liên Xô từ năm 1978 đến 1990.

Tháng 10/1992, Andrei Chikatilo ‘đồ tể’ bị kết án tử hình.

Đến tháng 2/1994, hắn bị xử bắn. Kết thúc cuộc đời của một kẻ giết người tàn độc, sánh ngang Jack ‘đồ tể’ của Anh những năm 1880.

9. John Wayne Gacy

sat nhan blogtin (14)

Sát nhân hàng loạt John Wayne Gacy

John Wayne Gacy là một trong những tên tội phạm tình dục đồng giới tàn độc nhất lịch sử bang Illinois, Mỹ. Với việc cưỡng hiếp và sát hại 33 nam thanh thiếu niên từ nằm 1972 đến 1987 tại thành phố Chicago, Gacy phải nhận mức án cao nhất là tử hình (tiêm thuốc độc) năm 1994.

Thủ đoạn của Gacy là dẫn dụ các bé trai về nhà với lời hứa trao cho các nạn nhân tiền bạc hay công việc rồi khống chế, cưỡng hiếp và siết cổ họ cho đến chết.

Sau đó, hắn thản nhiên mang xác nạn nhân ở sông Des Plaines.

10. Charles Ng và Leonard Lake

Charles Ng, một kẻ giết người hàng loạt người Mỹ gốc Trung Quốc, cùng đồng phạm là Leonard Lake đã thông đồng nhau hãm hiếp, giết hại 25 nạn nhân tại một trang trại ở hạt Calaveras, California.

Thủ đoạn tàn độc mà 2 kẻ này thường làm là bắt các nạn nhân về một căn nhà rồi lắp camera và quay lại cảnh cưỡng hiếp nạn nhân. Sau khi thỏa mãn thú tính, chúng tiến hành giết hại các nạn nhân và quẳng xác họ trong một mồ chôn khổng lồ.

Năm 1999, cả hai bị kết án. Riêng Cherles Ng đã nhận án tử hình tại nhà tù ở San Quentin.

sat nhan blogtin (15)

Charles Ng (trái) và Leonard Lake

sat nhan blogtin (16)

Các ngôi nhà mà Charles Ng và Leonard Lake dẫn dụ nạn nhân

11. Ted Bundy

Ted Bundy là một trong những kẻ giết người ‘nổi tiếng’ nhất trong lịch sử tội phạm quốc tế thế kỷ 20.

sat nhan blogtin (17)

Ted Bundy – Kẻ giết người ‘nổi’ nhất thế kỷ 20

Kẻ giết người hàng loạt mang quốc tịch Mỹ này đã bắt cóc, cưỡng hiếp và giết hại rất nhiều phụ nữ và trẻ em Mỹ trong những năm 1970.

Thủ đoạn của Bundy là tiếp cận các nạn nhân là nữ và trẻ em rồi đưa họ đến các nơi hẻo lánh. Sau đó, hãm hiếp và giết họ sau khi thỏa mãn thú tính.

Dã man hơn nữa, kẻ giết người này đã chặt đầu ít nhất 12 nạn nhân và giữ phần đầu trong nhà mình như một cách khoe chiến tích.

Năm 1989, Bundy phải lên ghế điện. Kết thúc một cuộc đời đầy tàn độc của kẻ giết người ‘có tiếng’ nhất thế kỷ 20.

Theo Ngaynay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here