Cách khống chế cao huyết áp với tỏi

Cao huyết áp là bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Tỏi có nhiều công dụng tuyệt vời trong việc khống chế cao huyết áp.

1.Sử dụng tỏi tươi

Theo các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo, chỉ cần mỗi ngày  tiêu thụ khoảng 2 tép tỏi, tương đương với 10gr, chỉ số cao huyết áp ở người bệnh sẽ được duy trì ở mức bình thường.

Bạn có thể ăn sống, nếu không chịu được mùi của tỏi, hãy làm gia vị chế biến thành những món ăn khác cũng có tác dụng điều trị tương tự.

Phương pháp này đòi hỏi bạn phải áp dụng mỗi ngày, vừa giúp duy trì chỉ số huyết áp vừa ngăn ngừa được nhiều biến chứng nguy hiểm về tim mạch.

Cách khống chế cao huyết áp với tỏi 1
2.Tỏi ngâm giấm hoặc đường

Tỏi ngâm giấm là phương pháp được khá nhiều  người lựa chọn. Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị:

– 50gr tỏi tươi.

– 100ml giấm gạo.

Tỏi tươi sau khi bóc vỏ sạch sẽ, cho vào hũ có chứa sẵn giấm gạo bên trong, đậy nắp thật kỹ, ngâm trong vòng 10-30 ngày là có thể sử dụng được.

Nếu bạn không chịu được mùi dấm, hãy thay thế bằng nước đường.

Nguyên liệu:

– 50gr tỏi.

– 800gr đường cát trắng.

Cách thực hiện như sau:

50gr tỏi đã bóc vỏ sạch sẽ ngâm trong nước sạch, mỗi ngày thay nước một lần, ngâm trong vòng 7 ngày. Sau đó, vớt để ráo nước rồi cho vào một hũ thủy tinh sạch có dung tích 1 lít.

Quậy 800gr đường trắng với lượng nước sôi để nguội vừa phải. Nhanh chóng cho lượng nước này vào tỏi. Đậy nắp, ngâm trong thời gian 1 tháng.

Bạn nên chọn phương pháp tỏi ngâm giấm sẽ tốt hơn, bỏi vì tỏi sẽ phát huy gấp lần nếu được ngâm trong môi trường axit như dấm.

Cách khống chế cao huyết áp với tỏi 2
3.Rượu tỏi

Rượu tỏi giảm cao huyết áp có nhiều loại và cách chế biến khác nhau, dưới đây là 3 cách chế biến rượu tỏi.

Cách 1

Nguyên liệu gồm có 25gr tỏi và 100ml rượu trắng. Tỏi bóc võ, giã nát cho vào trong bình có sẵn rượu trắng. Đậy nắp thật kỹ, ngâm 7 ngày là có thể sử dụng. Mỗi ngày chỉ được uống 2 lần, 25ml/lần.

Cách 2

Bạn chuẩn bị 1 bình, lớn hay nhỏ đều được, tuy nhiên, bình càng lớn thì lượng tỏi phải càng nhiều.

Tỏi sau khi bóc sạch vỏ, xếp thành từng lớp xen kẽ với đường phèn (nên đập vụn). Xếp sao cho tỏi và đường đến mức 7/10 bình. Sau đó, đổ ngập rượu, đậy kín nắp và ngâm càng lâu càng tốt nhưng sau 1 tháng là có thể sử dụng được.

Rượu tỏi nên để nơi thoáng mát, không được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 25ml.

Cách 3

Thái nhỏ 50gr tỏi, ngâm trong vòng 10 ngày với 100ml rượu trắng là có thể sử dụng được, lưu ý trong quá trình ngâm lắc đều. Mỗi ngày uống 2 lần trước khi ăn sáng và trước khi đi ngủ, mỗi lần 1 muỗng cà phê.

Rượu tỏi cũng là một cách gia giảm chỉ số cao huyết áp hiệu quả bậc nhất, tuy nhiên bạn đừng quá lạm dụng, sử dụng đúng liều lượng mới cho kết quả khả quan nhé.

Cách khống chế cao huyết áp với tỏi 3
4.Siro tỏi

Tương tự như rượu tỏi, siro tỏi cũng được biết đến với hiệu quả giảm chỉ số cao huyết áp, có 3 cách làm siro tỏi:

Cách 1

Chuẩn bị 100gr tỏi tươi, 200ml giấm gạo, 100gr đường đỏ.

Tỏi bóc vỏ, giã nát cho vào trong giấm gạo và đường đỏ đã chuẩn bị sẵn. Cho tất cả trong hũ vừa đủ, đậy kín nắp và ngâm trong 10 ngày. Mỗi lần sử dụng 10ml, uống ngày 2 lần.

Cách 2

Vắt lấy 100ml nước ép tỏi vỏ tím rồi hòa chung với 40ml nước trà tươi, 60ml siro đơn (mua tại các nhà thuốc). Trộn đều là bạn đã hoàn thành xong siro tỏi, cả người lớn và trẻ nhỏ đều sử dụng được. Người lớn nên uống 10ml/lần, trẻ em dưới 10 tuổi chỉ nên uống 2.5ml/lần.

Trà tỏi

Trà từ tỏi kết hợp với các dược liệu khác có tác dụng hiệu quả  và lâu dài với những ai đang mắc chứng cao huyết áp kinh niên.

Chuẩn bị 15gr tỏi tươi, 10gr thảo quyết minh, 30gr sơn trà, lưu ý là tỏi phải thái nhỏ. Cho toàn bột nguyên liệu đã chuẩn bị, nấu chung với nhau trong vòng 20 phút.

Uống hằng ngày hỗn hợp trà thu được vừa làm giảm mỡ máu vừa hạ chỉ số cao huyết áp rất tốt.

Cách khống chế cao huyết áp với tỏi 4

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here