Chú rể xăm đầy mặt gây xôn xao trong đám cưới ở Khánh Hòa

Hình ảnh chú rể ở Khánh Hòa với gương mặt đầy hình xăm trổ bên cô dâu trong ngày cưới thu hút nhiều ý kiến trái chiều.

Ngày 25/9, những hình ảnh chụp trong đám cưới của cô dâu, chú rể ở Khánh Hòa được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi thấy khuôn mặt chú rể có nhiều họa tiết xăm trổ lạ, ngoài các dòng chữ tại phần trán và hai bên má còn có hình xăm đầu rồng và cá chép.

chu-re-xam-day-mat-gay-xon-xao-trong-dam-cuoi-o-khanh-hoa

Chú rể với khuôn mặt xăm trổ tại tiệc cưới.

Những hình ảnh này sau khi được chia sẻ nhiều trên một diễn đàn đã nhận được 7.000 lượt chia sẻ. Theo diễn đàn này, chú rể được cho là 21 tuổi và hiện sinh sống tại Nha Trang, Khánh Hòa. Nhiều người bày tỏ sự không hài lòng, đánh giá hành động xăm hình lên mặt của chàng trai trẻ là nông nổi, muốn thể hiện mình. Nhiều người lại tỏ ra thông cảm hơn trước sự việc, cho rằng cộng đồng không nên phán xét người khác chỉ bởi những hình xăm trên người.

Tài khoản Hoa Trieu bình luận: “Chỉ là nghệ thuật và tình yêu nghệ thuật, hình thức không nói lên tất cả. Thương em trai”. “Ở Việt Nam mình phần đông chưa đồng tình với nghệ thuật xăm mình, họ cho đó là thành phần bất hảo”, Facebooker Thanh Giao bày tỏ sự thông cảm.

chu-re-xam-day-mat-gay-xon-xao-trong-dam-cuoi-o-khanh-hoa-1

Cận cảnh khuôn mặt kín chữ và hình xăm cá chép.

Tài khoản Huong Nguyen chia sẻ: “Theo tôi xăm hình cũng là nghệ thuật nhưng như anh này có nghệ thuật không? Nhìn lại thấy có vẻ không tôn trọng người khác. Nhiều người xăm đơn giản thôi nhìn thấy thích nhưng anh ta thì…”. Facebooker Ninh Bắc phát biểu: “Khuôn mặt là nơi thiêng liêng nhất của con người, không phải là cái bảng tin của khu phố”.

“Thân thể là thân thể mình, quyền cá nhân là của bản thân mình nhưng sống trong một cộng đồng xã hội thì vẫn phải theo thông lệ chung, vẫn phải phân biệt đúng sai, tốt xấu… để còn cùng tồn tại. Động vật cấp thấp sống bầy đàn vẫn tuân thủ quy luật tự nhiên, vượt ra mọi khuôn khổ thì dễ bị đồng loại tẩy chay, xa lánh. Không thấy gì là nghệ thuật hết, chỉ thấy ghê và ghét mà thôi”, Facebooker Trương Văn Thanh viết.

Bên cạnh đó, có không ít người bày tỏ sự nghi ngờ, cho rằng đây là hành động “câu like”, muốn gây chú ý. Tài khoản Dương Quốc Chính bình luận: “Lại trò câu like đây mà, trừ khi ông này bị cái sẹo đâu đó chứ làm gì dại bôi mực lên mặt”. “Chắc vẽ chơi thôi, gây chú ý trên mạng xã hội để bán mỹ phẩm cũng nên”, một tài khoản khác đồng tình.

Ying Ying

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here