Con gái 6 tuổi dậy thì sớm vì mỗi đêm khi con ngủ mẹ thường xuyên làm điều này

Em chẳng biết thực hư chuyện này là thế nào, nhưng thấy cũng rất nguy hiểm nên chia sẻ lên đây để các mẹ cùng vào trao đổi nhằm chăm sóc con gái một cách tốt nhất nha.

Dậy thì sớm ở trẻ có lẽ không còn xa lạ với các mẹ, mà nguyên nhân phổ biến như: Cho con ăn uống thực phẩm biến đổi gen, thực phẩm trái mùa; Mẹ tẩm bổ quá mức cho con, tự ý dùng thuốc bổ; Cho con ăn thức ăn nhanh thường xuyên…

 Nhưng hôm bữa, em đọc còn phát hiện một nguyên nhân nữa là mẹ bật đèn ngủ suốt đêm trong phòng con cũng sẽ khiến trẻ dậy thì sớm, như bé gái 5 tuổi dưới đây. Cụ thể:

Một bà mẹ ở Sơn Đông, Trung Quốc lo lắng, bối rối khi cô con gái nhỏ thường xuyên khóc nói với mẹ rằng đau ngực. Khi quan sát kỹ, người mẹ hoảng hốt hơn khi thấy v.ò.n.g 1 của bé to bất thường, có dấu hiệu phát triển mạnh.

be_gai_mau_giao_dau_nguc_vong_1_to_bat_thuong_vi

Con gái chị năm nay mới chỉ hơn 5 tuổi nhưng đã phổng phao, lớn hơn hẳn bạn bè cùng trang lứa. Chị cho biết, để tránh tình trạng dậy thì sớm của con, chị luôn chú ý cân bằng dinh dưỡng cho bé, không cho con ăn thức ăn nhanh, tự ý dùng thuốc bổ, thậm chí rau củ trái cây cũng mùa nào thức nấy, tuyệt đối không dùng thực phẩm biến đổi gene.

Kết quả sau khi đưa con gái đi khám tại Bệnh viện nhi địa phương khiến chị ngỡ ngàng: lý do khiến con gái chị dậy thì sớm hóa ra lại bởi thói quen bật đèn ngủ suốt đêm của gia đình.

Theo bác sĩ cho biết, trong những tác hại giật mình của đèn ngủ với trẻ sơ sinh, gây dậy thì sớm chính là một vấn đề đáng quan tâm.

Trong một thời gian dài, vì cần làm việc vào ban đêm và cũng để tiện quan sát con, chị Wang luôn bật đèn ngủ. Bà mẹ trẻ không ngờ, hành động này đã làm hại con gái nhỏ.

Ban ngày, ánh sáng sẽ k.í.c.h t.h.í.c.h cơ thể tăng trường bằng cách tiết ra hocmone oestrogen. Khi trẻ đi ngủ vào ban đêm, trong bóng tối, cơ thể sẽ tiết ra một loại hormone có tên gọi là “melatonin”, có vai trò chính là để điều chỉnh nồng độ nội tiết của cơ thể, ức chế sự tăng trưởng để ngăn chặn sự phát triển nhanh chóng của nó, giúp cơ thể cân bằng.

Vậy nên nếu vào ban đên mẹ vẫn bật đèn ngủ, ánh sáng đèn sẽ tiếp tục khiến cơ thể sản sinh hormone oestrogen khi bé gái ngủ, khiến trẻ phát triển, dậy thì sớm.

Em đọc rồi suy ngẫm logic thấy đúng các mẹ ạ, đó là nhiều nơi người ta dùng đèn điện để cho cây phát triển, sinh trưởng thế nên việc trẻ ngủ dưới ánh đèn điện gây dậy thì sớm cũng không có gì là khó hiểu.

Và hậu quả đau lòng của việc những đứa bé gái mới 6 tuổi mà ngực đã phát triển ngực, có lông ở v.ù.n.g k.í.n, có kinh nguyệt hiện nay khá nhiều. Đó là:

– Ảnh hưởng chiều cao: Khi mới bắt đầu quá trình phát dục, trẻ thường cao trội lên, nhưng các đầu xương dài nhanh chóng bị cốt hóa, dẫn đến ngưng tăng trưởng chiều cao sớm. Hậu quả là trẻ bị thấp hơn khả năng di truyền cho phép.

– Tiềm ẩn nguy cơ ung thư vú: Theo nghiên cứu của bác sĩ Trịnh Ý Nam (Chủ nhiệm khoa Chẩn đoán dậy thì sớm, Bệnh viện Nhi của Đại học Trung Nam, Trung Quốc) trên 1.000 bé gái cho thấy, những đứa trẻ có kinh nguyệt trước 12 tuổi tiềm ẩn nguy cơ ung thư vú cao gấp 2,2 lần trẻ phát triển bình thường.

– Bị lạm dụng t.ì.n.h d.ụ.c: Những đứa trẻ dậy thì sớm so với những trẻ khác nguy cơ bị lạm dụng t.ì.n.h d.ụ.c cuãng sẽ tăng cao bởi trẻ còn quá nhỏ để có thể tự bảo vệ mình

dau_hieu_nhan_biet_tre_day_thi_som_4b3a9d
Ảnh mang tính chất minh họa

Nguồn em tổng hợp trên báo đấy ạ, chia sẻ cùng các mẹ để mọi người cùng trao đổi để chăm con gái tốt hơn nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here