Đã có nghiên cứu hẳn hoi thì mẹ cứ yên tâm cho con dùng món này để tránh xa cảm cúm đi ạ!

Các mẹ ơi, mẹ nào con 2 tuổi hay bị cám cúm hoành hành, biếng ăn, còi cọc không lớn nổi thì vào đây cùng chia sẻ nha, em mới được chỉ bí quyết này nà, áp dụng cho con rồi cũng thấy hiệu quả lắm!

Em mới dùng loại sữa chua men sống này cho con chỉ 1 th.á.n.g thôi nhưng trộm vía con hấp thu tốt nên chuyện ăn uống cải thiện rõ rệt. Và đương nhiên cân nặng cũng nhỉnh lên chút ít, bệnh vặt như ho, sổ mũi, cảm cúm cũng giảm hẳn luôn. Thần thánh ghê 

Số là cu cậu nhà em nay được 2 tuổi rồi nhưng hơi kén ăn, không được mập mạp như các bạn cùng trang lứa. Ăn uống chán thế nên sức khỏe bé cũng yếu, cứ hở trái gió trở trời là hay ốm vặt, hết ho lại đến sổ mũi khiến bà nội xót cháu đích tôn, cứ trách em không biết chăm con. Mà khổ, em cũng chịu khó tẩm bổ đủ loại thực phẩm cho con lắm chứ mà thằng bé kén ăn vẫn kén, cũng chẳng khá hơn là mấy.

Đương cơn chán nản vì dạo gần đây mưa bão thất thường khiến con hay ốm, không chịu ăn nên lâu khỏe, mẹ chồng lại càng có cớ trách dâu đoảng thế là em đem chuyện tâm sự với nhỏ bạn thân. Được hôm cô nàng nghỉ phép, nó tranh thủ đưa con về thăm nhà ngoại gần nhà em nên hẹn ra gặp nhau. Đến nơi đã thấy 2 mẹ con nó ngồi đợi sẵn, trông cả 2 cứ mơn mởn mà em tự thấy tủi thân cho mình các mẹ ạ. Nhất là con bé nhỏ. Mới hồi đầu năm em gặp, con bé gầy nhom như que củi vậy mà sau mấy th.á.n.g giờ khác quá nhiều, hồng hào, tròn trịa thấy rõ. Nhỏ bạn khoe con bé cao thêm được 4 phân và 2 ký, trông nhỉnh hơn hẳn con em dù hai đứa bằng tuổi. Nghe bạn nói, em vội hỏi ngay có bí quyết gì nuôi con khéo thế, mách nước với chứ em đang stress với con em quá. Thế là nhỏ bạn vừa cười vừa đưa cho em một lốc sữa chua uống.

W1mEOP-4SyIzyqWCmfOAzMRKY0XRQBMfruL4Cypg62HFii0Cq2mzvQ6dsWFmQkow7PME5-SckwRtHpBlKfjbe5BOlnbJbA
Ảnh minh họa

– Hồi xưa con tui hay bệnh vặt lắm, bé nhỏ sức đề kh.á.n.g kém, cứ trái gió trở trời là cảm cúm liên miên. May có người chỉ tui mua Vinamilk Probi cho con uống nè. Minh mua về cho con Minh uống đi, đây là loại sữa chua uống men sống bổ sung 13 tỷ lợi khuẩn giúp hỗ trợ miễn dịch đường ruột, tăng cường đề kh.á.n.g, hiệu quả cực. Nhờ vậy mà con tui ít bị bệnh vặt hơn hẳn, bé chịu ăn hơn trước. Giờ ngày nào cũng làm rột rột vài chai, vị ngon bé thích lắm.

À, loại sữa chua uống này em có biết, hay thấy giới thiệu trên tivi nhưng em không dám mua tại chẳng rõ cái men sống đó có tốt như quảng cáo không. Nghe bạn nói em cũng mua thử vài lốc và cho con uống mỗi ngày. Một thời gian sau, thấy mọi thứ cải thiện hẳn! Con có vẻ ăn ngon miệng hơn. Cùng lúc em vô tình đọc được bài báo công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng Hiệu quả của sữa chua uống Vinamilk Probi đối với việc hạn chế cảm cúm của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia – Việt Nam, càng làm em yên tâm hơn hẳn.

Nghiên cứu lâm sàng này cho thấy việc uống sữa chua men sống Probi giúp phòng ngừa và hạn chế cảm cúm hiệu quả. Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Việt Nam – Bộ Y tế cũng đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng về hiệu quả của Vinamilk Probi (chứa chủng probiotics Lactobacillus paracasei – L. casei 431) lên tình trạng dinh dưỡng và mắc cúm ở trẻ từ 2-5 tuổi. Kết quả cho thấy nhóm được uống Probi 5 ngày/tuần trong 12 tuần giảm đáng kể tỷ lệ mắc cúm và số ngày mắc cúm so với nhóm không uống. Chưa kể, sữa chua uống này còn cải thiện hiệu quả tình trạng rối loạn tiêu hóa, biếng ăn, giảm số ngày và tỷ lệ mắc triệu chứng táo bón, phân sống nữa.

Y0sMwjBPyPKCfhJ4vPxxOyK72MX01x-bv5wUNQIi19_szIBXF87bbLP_0eUIAAupJVrPV23oOm2aLAXkZ8Jdxj7ajYcP3Q

Cũng nhờ đấy mà em biết được là từ lâu, probiotics đã được xem là an toàn và công hiệu để phòng ngừa các bệnh về nhiễm khuẩn hô hấp – gồm cả cúm do virus đó các mẹ. Các lợi khuẩn Lactobacillus paracasei – L. casei 431 là chủng khuẩn được sử dụng rộng rãi tại Mỹ và các nước châu Âu từ lâu rồi. Chủng men này cũng được các nhà khoa học học trên thế giới chứng minh tác dụng tăng cường miễn dịch, cải thiện tình trạng mắc bệnh đường hô hấp, mắc cúm.

Các chuyên gia cũng từng khẳng định rằng cách tốt nhất phòng ngừa cảm cúm là phải có sức đề kh.á.n.g tốt. Dựa vào nghiên cứu trên thì sữa chua uống Probi chính là giải pháp đơn giản và hiệu quả giúp tăng cường đề kh.á.n.g, bảo vệ trẻ trước sự tấn công của virus cúm và phòng ngừa nhiều biến chứng nguy hiểm do cúm gây ra nữa đó.

Các mẹ có tin không, uống sữa chua uống men sống Vinamilk Probi chỉ một thời gian mà con em , hầu như không còn bệnh vặt, đặc biệt là cảm cúm. Cũng không mắc các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, mà còn biết thèm ăn và đòi ăn nữa.

Vui nhất là từ lúc ấy, mẹ chồng em chẳng những không chê bai em chăm con đoảng nữa mà bà còn “nở mũi” và khoe công con dâu mỗi khi hàng xóm khen cháu bà dạo này trông khác hẳn, mũm mĩm, khỏe mạnh, lại năng động hơn. Mà mỗi lần như thế em đều tủm tỉm cười, thực ra công đầu là “nhờ” mẹ chồng không đấy chứ!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here