Kinh hãi cảnh dùng hóa chất ‘tắm’ cho hơn 2 tấn sầu riêng ở Kon Tum

Cơ quan công an bắt quả tang cơ sở thu mua sầu riêng của bà Trần Thị Tuyết đang “tắm” hóa chất cho hơn 2 tấn sầu riêng. Ngày 11/9, trung tá Bùi Thị Hoa, Phó trưởng Phòng cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang cơ sở thu mua sầu riêng của bà Trần Thị Tuyết (38 tuổi, ngụ tại số nhà 789 đường Phạm Văn Đồng, tổ 4, phường Trần Hưng Đạo, TP Kon Tum) tắm hóa chất cho hơn 2 tấn sầu riêng.

kinh-hai-canh-dung-hoa-chat-tam-cho-hon-2-tan-sau-rieng-o-kon-tum_12734866

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện có 4 chai thuốc loại 0,5 lít đã qua sử dụng. Hóa chất được hòa với nước để “tắm” cho sầu riêng, có màu vàng chanh, bốc mùi khó chịu.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện có 4 chai thuốc loại 0,5 lít đã qua sử dụng. Hóa chất được hòa với nước để “tắm” cho sầu riêng, có màu vàng chanh, bốc mùi khó chịu.

kinh-hai-canh-dung-hoa-chat-tam-cho-hon-2-tan-sau-rieng-o-kon-tum-hinh-3_12735232
Thùng hóa chất “tắm” sầu riêng.

Theo bà Tuyết, số sầu riêng này được thu mua từ tỉnh Gia Lai. Sau khi được nhúng hóa chất, số sầu riêng sẽ giao cho bạn hàng bán sang tỉnh Kon Tum và bán ra Hà Nội.

kinh-hai-canh-dung-hoa-chat-tam-cho-hon-2-tan-sau-rieng-o-kon-tum-hinh-4_12735345

Cũng theo bà Tuyết, bà mua hơn 2 tấn sầu riêng này với giá khoảng 70 triệu đồng. Số sầu riêng tắm hóa chất khoảng 1,2 tấn.

kinh-hai-canh-dung-hoa-chat-tam-cho-hon-2-tan-sau-rieng-o-kon-tum-hinh-6_1273680

.Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Kon Tum đã lập biên bản, tịch thu toàn bộ số sầu riêng kể trên để tiến hành tiêu hủy và tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.


Nguồn: http://phununews.vn/thi-truong/kinh-hai-canh-dung-hoa-chat-tam-cho-hon-2-tan-sau-rieng-o-kon-tum-226420/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here