Thấy bạn trai buổi hẹn đầu tiên chỉ mang 200 ngàn, cô gái khó chịu ra mặt rồi bất ngờ khi biết điều đó

Hình như con người ta quá quan trọng về vật chất ngày càng nhiều thì phải. Cuộc sống này bất cứ lúc nào cũng thế…

Thế nên cũng không ít người thất vọng về những cô gái của thời điểm hiện tại, khi chỉ biết đến tiền mà không còn có tình cảm chân thành.

Cô cũng là một cô gái như thế, không phải quá tham vọng về vật chất, nhưng cô gái như cô thật sự cần một người đàn ông có đủ khả năng đối với cuộc sống sau này. Ở cái tuổi của cô, lứa tuổi mà bản thân đã có cho mình một công việc ổn định với mức thu nhập đủ chi tiêu thì người con trai mà cô chọn cũng sẽ khác so với những người khác.

Không đến nỗi phải cần một người đàn ông quá giàu có, nhiều tiền. Nhưng cô cần một người đàn ông thương yêu mình và đừng có quá bủn xỉn. Cô không thích những chàng trai quá khắt khe và chi li trong từng khoản. Bởi chỉ có thoáng tính, sởi lởi thì cô mới có thể ở bên chàng trai đó được.

(Ảnh minh họa)

Cô cũng quen biết nhiều chàng trai, nhưng vẫn chưa đồng ý được ai cả chỉ vì không thật sự thích thú với bất cứ người đàn ông nào. Thế rồi cô cũng quyết định đồng ý hẹn hò với một chàng trai đó chính là người cô đã quen trong bữa tiệc của công ty.

Thế nhưng cô đã vô cùng bất ngờ khi thấy bạn trai trong buổi hẹn đầu tiên chỉ mang có 200 ngàn đi chơi. Tất nhiên một cô gái như cô thì khó chịu ra mặt. Nhưng cũng không có gì khó hiểu quá, con gái mà sống thực tế không phải một điều xấu, chỉ đừng quá thực dụng đã là một điều tốt rồi.

Cô bất ngờ phát hiện được rằng anh chỉ có 200 ngàn trong túi khi thanh toán tiền, anh loay hoay nhìn cô gãi đầu gãi tai:

– Anh còn có 200 ngàn thôi à, ở đây không thanh toán thẻ em đợi anh 1 chút được không?

– Thôi để em gửi tiền chọ ạ.

Cô chẳng còn tý hứng thú nào với mối quan hệ ở thời điểm hiện tại nữa. Vậy mà không ngờ trong ví của anh còn có một thứ mà không chàng trai nào mang lại được cho cô đó chính là một chữ kí đứng tên căn biệt thự tiên tỷ ngay trung tâm thành phố khi anh lục ra tờ giấy nhỏ ấy rơi ra. Anh cười nhìn cô:

– Anh biết chắc em thất vọng khi anh đem có 200 ngàn lắm hả? – cô thật thà:

– Cũng hơi hơi ạ.

– Vậy em còn muốn quen anh nữa không?

– Em…

– Em nhìn thấy rồi đó, trong ví anh không có nhiều tiền mặt, nhưng những chiếc thẻ mà anh giữ thì lại có thừa tiền để em có thể tiêu. Cả căn biệt thự anh vừa mua anh muốn được sẵn sàng cho một đám cưới. Đó là lý do anh không có nhiều tiền mặt vì anh sợ anh sẽ tiêu hết tiền để dành cưới vợ.

Tình yêu, hạnh phúc, yêu vì vật chất, tâm sự

(Ảnh minh họa)

– Thật hả?

– Thật mà.

Anh nhìn cô như nịnh nọt. Thật ra, con gái thực dụng không phải là điều xấu. Đó chỉ là thực tế để bản thân có được cuộc sống thoải mái hơn mà thôi. Anh có thể chấp nhận được một cô gái thật thà và thoải mái như thế trong chuyện tiền nong, tình cảm.

Nhưng rồi, cái việc cô đồng ý với anh chàng đó chính là tin tưởng rằng người đàn ông chỉ đem theo có 200 ngàn trong túi ấy đủ có điều kiện để có thể cho mình một cuộc sống tốt về sau này.

Không nên quá áp đặt hình thức rồi tiền bạc vào chuyện tình cảm. Nhưng con gái hãy nhớ rằng vật chất nó áp đặt vô cùng nhiều thứ khác. Hãy nhớ, không phải cứ có tình cảm thì sẽ có được cuộc sống hạnh phúc. Rất nhiều cuộc tình, cuộc hôn nhân thất bại cũng chỉ vì vật chất. Vật chất ấy quyết định tương lai của chúng ta, tại sao chúng ta lại không đắn đó về nó.

Nguồn ngoisao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here