Truy tìm “búp bê quỷ ám” Annabelle ngoài đời thực

Chỉ vừa mới ra mắt, nhưng búp bê Annabelle đã chứng minh bản thân là tạo vật sai trái nhất của nhân loại. Với đôi mắt luôn trợn trừng, nụ cười “nhăn răng” rùng rợn, con búp bê giờ đây có thể xem là một trong những nhân vật phản diện đáng sợ top đầu của thập kỷ.

Nhưng có thể bạn không tin, thực ra búp bê Annabelle có thực ngoài đời, và hiện đang được trưng bày trong bảo tàng Occult của Ed và Lorraine Warren tại New England (Mỹ). Ed và Lorraine chính là 2 chuyên gia tâm linh trong phim, và họ cũng có thật nhé.

Tuy rằng diện mạo có phần dễ coi hơn phim ảnh, nhưng phiên bản Annabelle ngoài đời thực cũng gắn liền với một câu chuyện rùng rợn đến không ngờ.

Búp bê Annabelle phiên bản ngoài đời thực (trái)

Dựa trên một câu chuyện có thật!?

Để tránh spoil nội dung phim, chúng ta sẽ đi thẳng vào câu chuyện ngoài đời thực của Annabelle. Đây vốn là một con búp bê cũ của cô y tá tên Donna, do mẹ cô tặng vào sinh nhật thứ 28.

Lúc đầu, Donna rất vui sướng vì món quà, nhưng rồi mọi chuyện bắt đầu trở nên kỳ quặc. Donna và Angie (bạn cùng nhà) nhận ra vị trí và dáng ngồi của con búp bê luôn thay đổi sau mỗi lần họ rời nhà. Những mẩu giấy da kỳ lạ xuất hiện, ghi vỏn vẹn 2 chữ “Help Us” (Cứu chúng tôi). Đáng sợ hơn, trên thân mình con búp bê còn cả máu.

Quá sợ hãi, 2 cô gái và Lou – một anh chàng khá thân – quyết định đến gặp thầy trừ tà. Tại đây, họ biết được trong con búp bê có linh hồn của một cô gái trẻ tên Annabelle, vốn là nạn nhân của một vụ giết người. Theo lời “thầy”, Annabelle vô hại, và cô chỉ muốn được an toàn mà thôi.

Cảm thấy yên tâm hơn, 2 cô gái vẫn tiếp tục chung sống cùng Annabelle như trước. Những câu chuyện kỳ quặc bắt đầu biến mất dần, chỉ có Lou luôn thấy mệt mỏi vì những giấc mơ kỳ lạ.

Nhưng rồi đến một đêm khi Donna đi vắng, Lou và Angie nghe thấy có tiếng người di chuyển trong phòng cô. Khi lên đến nơi, họ nhận ra Annabelle đang nằm trên sàn, và rồi đột nhiên Lou ngã quỵ. Trên người anh xuất hiện những vết thương rất sâu, như vết bỏng vậy.

Hoảng sợ, cả nhóm vội tìm đến một linh mục, và ông giới thiệu họ cho bộ đôi Warren. Warren nhanh chóng kết luận rằng con búp bê đã bị một thứ gì đó “không phải người” tác động, nhưng nó không ám vào búp bê. Thứ mà linh hồn muốn ám vào chỉ là con người.

Trong trường hợp của Annabelle, linh hồn đã điều khiển con búp bê, tạo ra ảo giác con búp bê thực sự sống dậy. Có điều, mục đích của nó là rời bỏ con búp bê và ám sang sinh vật sống cơ.

Lễ trừ tà ngay lập tức được tiến hành, con búp bê được chuyển đến một chiếc tủ kính trong bảo tàng của Warrens. “Nếu muộn hơn khoảng 2 – 3 tuần, quá trình ám đã được hoàn tất. Khi ấy, có thể toàn bộ người trong ngôi nhà sẽ bị giết.” – trích lời Warrens.

Nhưng thậm chí khi đã bị nhốt trong tủ kính, Annabelle vẫn “xử” thêm được một vài nạn nhân. Như trường hợp một du khách trẻ sau khi đến đây bỗng phát cuồng như bị quỷ ám, đập phá và chửi mắng những người xung quanh. Chàng thanh niên sau đó gặp tai nạn trên đường trở về.

Nhưng có bao nhiêu phần là thật?

Trên thực tế, rất nhiều câu chuyện của Warren chưa hề được chứng thực ngoài chính những gì họ đã tuyên bố. Thậm chí, có nhiều chuyện kỳ lạ như vụ án ngôi làng Amityville đã được lý giải khá nhiều lần.

Riêng với trường hợp của Annabelle, nó được đề cập trong cuốn sách “The Demonologist: The Extraordinary Career of Ed and Lorraine Warren” (Tạm dịch: Các nhà quỷ học – sự nghiệp phi thường của Ed Lorraine Warren) phát hành năm 1980.

Theo đó, người linh mục chỉ dẫn cho nhóm Donna là Cha Hegan, và Cha Cooke là người thực hiện phép trừ tà.

Tuy nhiên, 2 nhân vật này dường như chưa bao giờ nhắc đến câu chuyện về Annabelle với bất kỳ ai khác. Tương tự là Donna và nhóm bạn – ước tính giờ đã 70 tuổi, cũng chưa từng xuất hiện ở bất kỳ đâu. Cả nhân dạng của chàng thanh niên bị tai nạn xe máy kể trên, cũng chìm trong bí ẩn.

Nhưng tất nhiên, mọi chuyện đều có thể xảy ra, vì xét cho cùng tâm linh vẫn là lĩnh vực khoa học chưa thể chạm tới và chứng minh được. Chỉ biết rằng dù có thật hay không, Annabelle đã hoàn thành rất xuất sắc vai trò “con gà đẻ trứng vàng” của Hollywood. Và có lẽ bộ phim sẽ còn ám ảnh chúng ta một thời gian dài nữa.

Nguồn: Telegraph

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here