3 năm ngủ cùng giường với vợ chồng con dâu, bà mẹ chồng “TRẦN ĐỜI CÓ 1” bị dân mạng “ném đá” tới tấp

Chuyện mẹ chồng – nàng dâu mâu thuẫn luôn là chuyện muôn thưở trong mỗi gia đình và là câu chuyện cửa miệng của mỗi chị em sau khi lấy chồng. Tuy nhiên, dù có tắc quái, ghê gớm cỡ nào cũng chẳng thể bằng bà mẹ chồng của T.N sau.

Mới đây, trên một hội nhóm dành cho những phụ nữ trẻ, một người vợ tên T.N đã bức xúc chia sẻ câu chuyện về mẹ chồng mình trong suốt 3 năm làm dâu..

Theo đó, T.N kể lại: “Ngày em sinh đẻ, mẹ chồng không vô chăm được ngày nào. Khi con em được 1 tuổi thì vô ở suốt. Cứ từ qua lễ 30.4 đến Tết. Nhà nhỏ, tuy có gác nhưng bà không ngủ, cứ ngủ chung với vợ chồng em. Năm nào cũng vậy hết, 4 người ngủ chung với nhau.

Chồng bà, bà để ở quê một thân một mình, cũng tội nghiệp lắm, không ai cơm nước cho cơ.

Con em ốm nằm ở viện gần 10 ngày, đồ cầm về, bà chỉ giặt cho cháu chứ không giặt cho em, em phải tự về mà giặt.
Người ta thì vun vén cho con hạnh phúc, mẹ chồng em thì so sánh, nói con nhà ta lấy vợ giàu, không phải lo nhà cửa, xe cộ. Con dâu người ta phước đức xây nhà cho bố mẹ chồng, nói con trai bà lấy phải vợ nghèo nên cực khổ (mà em nói thật giàu ai không thích, em cũng muốn chồng giàu chứ bộ).

Rồi suốt ngày kể cho chồng em chuyện con bé kia bị chồng đánh, chồng bỏ theo gái, nói con bé kia nhường chồng cho người khác để chồng đi lấy việt kiều. Bà quay ra hỏi em như em thì em tính sao. Em cũng nói tùy chồng thôi, nếu anh muốn đi thì con giữ làm gì. Bà im luôn. Rồi lại so sánh, nói người ta đi làm công nhân tháng mười mấy triệu, còn ăn học ra làm lương không bao nhiêu (ý lại nói em nữa)”.

Thậm chí, nhiều lần nàng dâu này quan tâm nhưng bà chẳng được 1 lời nào: “Mình quan tâm hỏi han, nhưng chẳng bao giờ bà ừ 1 tiếng các mẹ ạ. Ngày nào đi làm cũng chào, đi làm về cũng hỏi, nhưng bà cứ bơ đi, coi như không nghe thấy. Mình cũng mệt mỏi, đi làm về đã mệt bà ở nhà không lo giúp được còn tạo áp lực..!”

Chồng em thì trước mặt bà lạnh lùng bảo thủ với em và bênh mẹ 100% , cho dù là chuyện đúng sai. Còn sau lưng mẹ thì cũng vẫn quan tâm em. Nhiều lúc chồng lại ôm em nhưng lại giật mình sợ mẹ thấy. Bữa nào mẹ thấy vợ chồng em nói chuyện vui xíu thì mặt mẹ chồng em lại xị ra. EM có cảm giác bà ghen tỵ với em các mẹ ạ.

Rồi vợ chồng em ít nói chuyện, em đi làm về thấy 2 mẹ con chồng nói chuyện hợp lắm, lâu lắm. Rồi chồng quay ra chơi với con xíu, rồi chơi điện tử, đọc báo, cũng chẳng thèm hỏi em tiếng nào. Còn em đi làm về tắm cho con, cơm nước, giặt rũ, dọn dẹp rồi cho con ngủ là hết buổi tối.

Mẹ chồng em ngủ sớm, 9h30 là chuẩn bị đi ngủ rồi. Nhiều lúc muốn ôm chồng 1 cái cũng khó, 4 người ngủ chung 1 giường nên chẳng dám ôm ấp gì cả. Năm nào cũng vậy nên tình cảm vợ chồng chẳng còn nữa. Bà lại không ưa em nên chỉ cần em sơ hở là nói luôn.

Cứ thế, cuộc sống của em mệt mỏi quá, đi làm về tưởng rằng được nghỉ ngơi nhưng lại áp lực vô cùng. Em từ 60 kg giờ chỉ còn 44 kg. So với 3 năm, em xuống 26 kg vì áp lực. Giờ thì em chẳng còn thịt để xuống nữa.

Một người không sinh ra em, cũng không cho em được cái gì, lại đòi hỏi em phải như thế này thế kia. Nhớ lắm ngày cưới, đuổi chồng đi, thuyết giáo em 1 trận, còn nói dâu người ta gửi về cho bố mẹ chồng tháng 4 – 5 triệu. Em cũng im lặng hàng tháng tích góp ít để gửi về cho mẹ chồng.

Còn gia đình em không có được đồng nào, được cuộc điện thoại hỏi thăm là may mắn rồi. Mình nói chồng sao không điện thoại về hỏi thăm ba mẹ em. Bà nhảy vô miệng nói bác nó, nó còn không điện, huống chi ba mày, nghe mà đau luôn á.

Em thấy cuộc sống này trở nên vô vị lắm. Cứ thế này không biết sẽ ra sao!

Ngay sau khi chia sẻ, câu chuyện mẹ chồng bá đạo trên đã làm dân mạng dậy sóng. Hầu hết các phụ nữ đều không chịu nổi và bức xúc với bà mẹ chồng “trần đời có 1” trên.

H.T góp ý: “Vậy mà bạn cũng chịu được. Bạn cần nói chuyện rõ ràng với chồng để chồng nói với bà. Còn không thì quyết định ly hôn chứ hơi đâu đoạ đày thân xác như vậy. Bạn không thương mình thì phải thương con, thương ba mẹ bạn chứ”.

Theo nhiều người chia sẻ: “Thế này thà mình ngủ riêng với con mình thôi. Chứ 4 người nằm chung thế thì thở sao nổi. Mình chắc trầm cảm mất khi sống thế”.

H.T cũng than thở: “Mẹ chồng bệnh hoạn. Thôi mình ngủ riêng với con để mẹ chồng ngủ riêng với con của mẹ chồng. Số nhọ mới vào nhà này làm dâu. Phải mình thì cho next lâu rùi. Sống thế này sao được”.

Nhiều chị em lại cho rằng, quan trọng là ở người chồng nữa. Nếu chồng không giúp được bạn để thay đổi thì bạn phải nghĩ lại. Phận đàn bà khổ quá, không thể tưởng tượng được trên đời lại tồn tại mẹ chồng thế này.

P.M cũng chia sẻ: “Chẳng khác mẹ chồng mình là mấy. Mẹ chồng mình không đi đâu cả. Chỉ ở nhà suốt ngày, hiện 57 kg. Lúc nào bà cũng kêu không ăn được ngủ được. Mình đi làm ca đêm về, con nhỏ vừa ôm vừa ngủ, bà nói với hàng xóm ngủ như trâu bò”.

Nhiều dân mạng bức xúc cho rằng, cần phải nói chuyện thẳng thắn với chồng và mẹ chồng: “Bây giờ con lớn đi học rồi, bà cứ ở nhà chăm ông thôi. Còn về việc bà thường nói người ta lấy vợ giàu được mua nhà cho bố mẹ chồng, rồi dâu nhà người ta gửi tiền về cho mẹ chồng thì cũng phải nói luôn. Nhà con nghèo, nhà chồng cũng thế, hai vợ chồng phải vất vả kiếm tiền để nuôi cháu. Tự lập được không phải nhờ bố mẹ chồng là tốt rồi”.

Theo Webtretho.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here