10 điều chồng sẽ không bao giờ làm nếu thực sự yêu vợ, chị em hãy nhớ…

Vợ chồng em cưới nhau được 3 năm rồi. Sống chung nên lắm lúc cãi nhau kịch liệt lắm. Ban đầu em rất bực mình, ức chế nên hay than khóc với đám bạn. Không ngờ rằng, khi nghe bọn nó chia sẻ về đời sống hôn nhân của vợ chồng tụi nó, em mới tá hỏa.

Chẳng thể ngờ xung đột của vợ chồng em chẳng là gì so với sự việc của bọn nó. Mới đây, em bị “sốc” khi nghe tin đứa bạn thân sắp ly hôn chồng. Nhìn vẻ ngoài, chồng nó hiền lắm nên chẳng ai ngờ, chồng nó lại nói gạt vợ là “trai tân” nhưng sự thật hắn lại bỏ rơi vợ con dưới quê, để họ gánh nợ thay hắn ta.

Thế nên nhìn lại mới thấy, chồng của em đôi khi khiến em bực lắm. Nhưng anh ấy luôn biết xin lỗi. Chồng em cũng chưa bao giờ giấu em điều gì. Đến giờ, vợ chồng em vẫn cứ tranh cãi nhưng lại quên ngay thôi. Em cũng nhận ra rằng, khi yêu một ai đó, chúng ta vẫn có thể mắc những sai lầm với họ, nhưng một ông chồng yêu vợ (hoặc ngược lại) sẽ không làm 10 điều này gây tổn thương cho vợ mình.

1. Che giấu sự thật

Những bí mật trong hôn nhân sẽ giết chết mối q.u.a.n h.ệ của vợ chồng bạn. Dù bạn nói dối về điều gì và mức độ nói dối nhiều ít ra sao, nếu các bạn vẫn đang giấu nhau nhiều điều, sớm muộn rồi các bạn cũng phải chia tay, trừ khi các bạn đưa trung thực vào gia quy của mình.

2. Chia sẻ các bí mật của vợ

Bạn nghĩ thế nào nếu một người bạn rất yêu quí lại chia sẻ những bí mật sâu kín nhất của bạn với một người khác? Điều này có thể tạo ra sự nguy hiểm nghiêm trọng trong hôn nhân, và sự thiệt hại này sẽ không bao giờ bù đắp được. Nếu yêu bạn, anh ấy sẽ biết giữ bí mật cho bạn.

3. Nóng nảy với vợ trước mặt người khác

Anh ta nóng nảy với bạn trước mặt người khác sẽ khiến cả bạn và những người xung quanh bối rối. Một người chồng yêu bạn luôn biết kiểm soát sự tức giận của mình ở nơi công cộng cũng như chốn riêng tư.

4. Không quan tâm đến vợ

Bảo vệ và quan tâm nhau chính là dấu hiệu của yêu thương thật sự. Nếu chồng bạn dừng quan tâm đến các nhu cầu cảm xúc và thể chất của bạn, hãy nói cho anh ấy biết và có thể cùng nhau đi gặp các bác sĩ trị liệu nếu cần thiết.

5. Khiến vợ phải tìm kiếm tình cảm

Những yêu thương mang tính vật lý nên được trao một cách tự nguyện, nó không phải là một cái gì đó có thể treo lủng lẳng trước mặt bạn như một mồi nhử. Nếu chồng bạn không muốn âu yếm, hôn bạn hoặc sử dụng nó như một mối đe dọa (không â.n á.i để trừng phạt), đó là dấu hiệu anh ấy không thực sự yêu bạn.

6. Không tôn trọng gia đình vợ

Dù tình huống có thể tồi tệ thế nào, anh ta cũng không có quyền thiếu tôn trọng gia đình bạn. Khi một người đàn ông kết hôn với một phụ nữ, anh ta cũng cưới cả gia đình cô ấy (và ngược lại). Nếu anh ta thực sự yêu bạn, anh ấy sẽ không bao giờ vượt qua quy tắc đó.

7. Xem vợ là “đối thủ cạnh tranh”

Cạnh tranh có thể lành mạnh khi diễn ra đúng nơi, đúng thời điểm và với đúng người. Nếu chàng yêu bạn, chàng sẽ khuyến khích bạn đạt được mục tiêu của mình, chấp nhận các thử thách và sẽ có mặt ở mọi bước để cổ vũ bạn. Trong hôn nhân, thành công của người bạn đời cũng là thành công của bạn. Hôn nhân không bao giờ là cuộc cạnh tranh bởi vợ chồng thực sự luôn muốn cùng nhau xây dựng và thành công.

8. Khiến vợ phải gánh vác mọi việc

Hôn nhân không phải là 50-50 mà là 100-100. Nếu yêu vợ, anh ấy sẽ dành mọi nỗ lực cho cuộc hôn nhân này. Anh ấy sẽ không để bạn cố gắng tự làm mọi việc. Nếu yêu anh ấy, bạn cũng không để anh ấy tự làm mọi việc.

9. Tìm kiếm những phụ nữ khác

Cưới một người không phải là điều thần kỳ khiến bạn miễn dịch với sự hấp dẫn từ người khác. Điều quan trọng là cách bạn ứng xử với những cảm xúc đó. Đừng đặt mình vào tình huống mà mình có thể bị cám dỗ để ngoại tình. Chồng bạn cũng sẽ làm tương tự nếu anh ta thực sự yêu bạn.

10. Không bao giờ nhận ra lỗi của mình

Nhận ra những sai lầm của mình là một trong những cách tuyệt vời nhất để thể hiện cho người bạn đời biết bạn yêu thương họ nhiều hơn chính bản thân bạn. Ngược lại, nếu niềm kiêu hãnh, tự ái của bạn quá lớn, che khuất cả mong muốn được tha thứ, bạn chỉ yêu bản thân mình mà thôi.

Danh_vo
Ảnh chỉ có tính minh họa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here