Bị chê “nhạt” không xứng tầm đại diện cho nhan sắc Việt Nam tham gia Miss World 2017 và Đỗ Mỹ Linh đã đanh thép đáp trả…

Là cuộc thi lớn và uy tín, Hoa hậu Việt Nam góp phần phát hiện những nhân tố mới đảm bảo cả yếu tố nhan sắc lẫn học thức, tài năng, đại diện cho người phụ nữ Việt Nam và từng nhiều lần tạo dấu ấn Việt trên đấu trường quốc tế. Đó là những cái tên: Hoa hậu Mai Phương vào top 15 Hoa hậu thế giới 2002, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền vào Top 15 Hoa hậu Thế giới 2004, Hoa hậu Mai Phương Thúy vào top 17 Hoa hậu thế giới 2006…

Và năm nay, sau nhiều năm chờ đợi thì cuối cùng cũng có một nhân tố mới từ “đại gia đình” Hoa hậu Việt Nam bước ra đấu trường nhan sắc quốc tế lớn nhất hành tinh. Cô gái đó chính là nàng hoa hậu sinh năm 1996, Đỗ Mỹ Linh.

Sau khi thông tin Hoa hậu Việt Nam 2016 – Đỗ Mỹ Linh sẽ đại diện nước nhà tham dự Miss World – Hoa hậu Thế giới 2017 được công bố, nhiều người tỏ ra không tin tưởng vào nhan sắc cũng như tài năng của Mỹ Linh có thể làm nên chuyện tại đấu trước sắc đẹp quốc tế này. Nhưng nhìn vào thành tích học tập đáng nể của cô ấy, vẫn còn nhiều người tin rằng người đẹp thông minh này sẽ làm rạng danh nước nhà.

hoahaudomylinh_kwcp

Em xem nhiều cuộc thi hoa hậu quốc tế thì phải công nhận người đẹp Việt về nhan sắc bên ngoài, về số đo 3 vòng, nghĩa là chuẩn mực vẻ đẹp hình thể không thua kém bất cứ người đẹp của quốc gia nào trên thế giới. Tuy nhiên, hiếm người đẹp Việt bước chân vào Top 15 chung cuộc. Thành tích tốt nhất của Việt Nam tại đấu trường này là vị trí top 11, do Hoa khôi Lan Khuê xác lập kỷ lục năm 2015, và cao nhất là Nam Em vào top 8 của cuộc thi Hoa Hậu Trái Đất năm 2016.

1_777743

Theo em nghĩ, sở dĩ có điều này có thể vì người đẹp Việt khi tham gia các cuộc thi nhan sắc đều quá thiên về vẻ đẹp hình thức bên ngoài mà ít chú ý đến vẻ đẹp của nội dung bên trong, là vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ. Đôi khi em cảm thấy thất vọng về cách nói năng, diễn giải trong phần thi ứng xử của các người đẹp, đặc biệt là những hạn chế về ngoại ngữ.

Có lẽ rút được kinh nghiệm từ những lần thất bại trước, đơn vị nắm giữ bản quyền các cuộc thi sắc đẹp quốc tế tại Việt Nam đã cẩn trọng hơn trong việc chọn lựa người đẹp đi thi quốc tế không chỉ có hình thức đẹp mà còn có học thức, có trí tuệ sắc sảo. Và Mỹ Linh chính là người đáp ứng những tiêu chí đó.

1497325910-149732445115009-hoa-hau-my-linh-3-

Em còn nhớ như in sự ứng biến thông minh và sắc sảo của Mỹ Linh trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.
Trước câu hỏi “Nhiều bạn trẻ lấy việc làm việc hết mình, hưởng thụ tối đa làm phương châm sống. Bạn có đồng ý với quan điểm này không?”, Mỹ Linh bày tỏ: “Em có băn khoăn một chút hai chữ ‘hưởng thụ’. Em muốn thay bằng hai chữ ‘tận hưởng’. Khi mình làm việc hết mình thì mình có quyền tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của mỗi người”.

1-2423-1501469552

Ngay khi người đẹp Hà Nội kết thúc phần thi ứng xử, người hâm mộ đã dành cho cô sự hưởng ứng nhiệt tình. Dù không được đánh giá cao trước đó, song với câu trả lời khác biệt, Mỹ Linh đã giành được chiến thắng cuối cùng.

Phó giáo sư, tiến sĩ nghệ thuật học Nguyễn Thị Minh Thái nhận xét câu trả lời của Mỹ Linh rất thông minh. Tận hưởng khác hẳn hưởng thụ, đó là chủ thể và rất cần cho xã hội hiện đại. Tiến sĩ đánh giá cao sự nhạy bén và xuất sắc khi trả lời câu hỏi ứng xử của tân Hoa hậu. “Tôi nhìn thấy ánh sáng trí tuệ hắt ra từ bên trong tâm hồn Mỹ Linh đã tự nhiên làm rạng rỡ và xuất thần nhan sắc bên ngoài của cô. Đỗ Mỹ Linh là một tấm gương đẹp, theo ngôn ngữ giản dị của Việt Nam truyền thống: Đã đẹp người lại đẹp nết”.

do-my-linh-miss-world-1

Em nghĩ với một người có học thức uyên thâm như bà Minh Thái thì không dễ gì dành những lời khen có cánh như thế cho Mỹ Linh nếu thật sự cô không có trí tuệ hơn người.

Còn xét về ngoại hình, Mỹ Linh sở hữu chiều cao 1m71, cân nặng 52 kg cùng số đo 3 vòng 87 – 61 – 94 (cm). Ngoài thân hình khá chuẩn, Mỹ Linh còn có một gương mặt mang nét đẹp đậm chất Á Đông với đôi mắt to và nụ cười tỏa nắng. Dù chỉ số hình thể không “khủng” so với các đối thủ nước ngoài nhưng Mỹ Linh cho rằng:“Linh được biết thì có rất nhiều Hoa hậu đăng quang cũng có chỉ số hình thể và chiều cao kém nổi bật. Tuy nhiên, điều giúp họ đạt được chiếc vương miện danh giá đó chính là sự thông minh, tự tin và hiểu được câu chuyện cũng như sự tử tế từ tấm lòng của họ. Nên Linh nghĩ rằng, các cô gái không quá nổi trội về chỉ số hình thể vẫn hoàn toàn có cơ hội bước lên bục vinh quang tại Miss World.”

Bên cạnh đó, Mỹ Linh cũng không ngừng rèn luyện thể thao và sức khỏe để có thần thái tốt nhất khi đến với cuộc thi Miss World.

84d74f17efcaea8948374e54e6f7f4ed

Khi tham gia cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2016, Mỹ Linh đang là sinh viên năm 3, thuộc lớp Anh 2, khoa Quản trị kinh doanh của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Đây là ngôi trường đại học danh tiếng đào tạo không biết bao nhiêu nhân tài cho đất nước. Là một người khá năng động lại tích cực tham gia các hoạt động xã hội nên cô được bạn bè tin tưởng giao chức vụ Bí thư lớp. Cô đỗ vào ngôi trường này với số điểm 21,75 làm tròn 22 điểm (các môn thi khối D có số điểm lần lượt là 6,75 – 8,25 – 6,75). Chính thành tích học tập của Mỹ Linh đã gây ấn tượng mạnh mẽ với người hâm mộ ngay trong những ngày đầu tiên giữ cương vị Hoa hậu.

hhvndenftu1

Tìm hiểu về quá trình học tập của Mỹ Linh, em mới biết không phải chỉ có trường Đại học Ngoại thương Hà Nội mới là “cái lò” luyện ra nhiều hoa hậu đâu các mẹ. Ngôi trường THPT Việt Đức mà Mỹ Linh gắn bó 3 năm trung học cũng có rất nhiều người đẹp từng theo học như: Hoa hậu Thời trang Quốc tế Ai Cập 1998 Trương Ngọc Ánh, Hoa hậu Bùi Bích Phương – Hoa hậu Việt Nam 1988, Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga – Hoa hậu Việt Nam 1996, …

4_rcqs.jpg

Có thể nói, suốt 3 năm ngồi trên ghế nhà trường, Đỗ Mỹ Linh không chỉ là một cô gái chăm chỉ học tập và luôn biết phấn đấu để có thành tích học tập tốt. Hơn thế, Tân Hoa hậu còn rất chịu khó tham gia các hoạt động đoàn thể của trường. Ngay từ khi còn là một học sinh, Mỹ Linh vừa tranh thủ học, vừa tranh thủ đi làm thêm để có kinh nghiệm trong giao tiếp và ứng xử.

do-my-linh-miss-world-6

Cô gái sinh năm 1996 luôn biết cách hoàn thiện bản thân dù tuổi đời còn rất trẻ. Cô chịu khó tham gia các hoạt động nhóm, câu lạc bộ và thậm chí còn tham gia làm người mẫu ảnh để kiếm thêm thu nhập. Ở trường học, người đẹp học đều các môn nhưng môn học yêu thích của cô vẫn tiếng Anh. Đây chính là bước đệm để cô gái trẻ có thể bước chân vào trường Đại học Ngoại thương.

hoa-hau-my-linh-6-1498729986134

Nhờ nền tảng giáo dục tốt, Mỹ Linh luôn biết cách giúp mình tỏa sáng. Cô rất khéo léo trong việc xây dựng hình ảnh của mình sau khi đăng quang hoa hậu. Hơn một năm qua, Mỹ Linh không ngừng học tập, trau dồi kiến thức và có sự trưởng thành nhất định so với trước đây. Đặc biệt việc giỏi ngoại ngữ sẽ là một lợi thế lớn giúp Mỹ Linh tự tin khi đến với cuộc thi Hoa hậu thế giới 2017.

Đáp trả nhiều ý kiến cho rằng Mỹ Linh hơi “nhạt”, nên sẽ gặp khó khăn giữa rừng nhan sắc quốc tế đầy “muối” như Miss World, cô tự tin nói: “Linh nghĩ nhạt hay không phải đợi Linh đi thi thì mới nhận xét được, còn hiện tại thì tất cả đều đang chưa có câu trả lời chính xác được.

hoa-hau-my-linh-toi-nhat-hay-khong-thi-doi-den-luc-di-thi-miss-world-se-ro_5

Đặc biệt người đẹp này còn khẳng định không quá lo lắng về việc những đàn chị của mình từng bị chèn ép tại đấu trường nhan sắc quốc tế này. Bởi vì ” Thật ra Linh nghĩ rằng, với những cái cố gắng cũng như sự thể hiện của bản thân mình, và đặc biệt là nếu bản thân mình làm tốt, nổi bật trong mọi phần thi thì không thể nào BTC có những cái đối xử chèn ép hay không công bằng đối với Mỹ Linh được.”

Em tin tưởng rằng, với nhan sắc và trí tuệ của mình Mỹ Linh sẽ không khiến khán giả thất vọng trong cuộc thi Hoa Hậu Thế giới 2017.

Nguồn webtretho.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here