Bỗng nhiên vợ cũ của chồng đến nhà tôi ăn vạ

Chồng tôi từng có một đời vợ và một đứa con trai năm nay 4 tuổi. Khi tôi gặp anh, anh đã li hôn vợ được hơn 2 năm và đang một mình nuôi con nhỏ. Anh rất ít khi nói về vợ cũ mình nhưng gia đình anh thì khác.

Ngay lần đầu tiên về nhà anh chơi, mẹ anh đã không tiếc lời chê bai con dâu cũ. Chị ta chê chồng tôi làm ít tiền nên vừa mới sinh con xong đã đi cặp kè người đàn ông khác. Chồng tôi khi đó vì thương con nên níu kéo mà không thành. Sau cùng chị ta nhất quyết đòi li dị và giao con cho chồng tôi nuôi để rảnh rang đi với nhân tình. Khi đó con trai mới có hơn 1 tuổi, còn đang lẫm chẫm tập đi. Nói chung nhà chồng tôi, kể cả hàng xóm đều rất ghét chị ta.

Sau khi gặp cú sốc lớn trong đời, chồng tôi thay đổi hẳn. Trước đây anh buồn chán chuyện gia đình nên hay nhậu nhẹt, sau khi li dị xong thì tu chí làm ăn, vừa làm cha vừa làm mẹ nên anh rất đảm đang bếp núc. Tôi cũng vì cảm mến tính hiền lành, thật thà của anh nên bỏ qua mọi dị nghị mà làm vợ anh.

Bỗng nhiên vợ cũ của chồng đến nhà tôi ăn vạ - Ảnh 1.

Vì thương anh nên tôi bỏ qua mọi dị nghị để làm vợ anh. (Ảnh minh họa)

Cuộc sống vợ chồng tôi tương đối bình yên dù đôi lúc cũng có những cãi vã nhỏ. Chồng tôi thương, hiểu những thiệt thòi tôi phải chịu nên luôn nhường nhịn tôi. Nhiều lúc tôi cũng hay đay nghiến anh về chuyện cũ nhưng anh vẫn nín nhịn mặc tôi nói gì thì nói. Hàng tháng nhận lương, anh đều chở tôi đi mua sắm một lần để cho tôi vui vẻ.

Khi tôi có thai 4 tháng, đang nằm trên giường nghịch điện thoại thì con trai anh nhảy lên bụng tôi ngồi. Vì quá bất ngờ nên tôi tránh không được và bị động thai. Chồng vội đưa tôi vào viện nhưng không chúng tôi đã không giữ được con. Tôi khóc nấc lên vì mất con. Nhưng nhìn chồng, tôi càng đau lòng hơn. Anh vừa đánh con trai mình vừa khóc.

Thằng bé bị ba đánh đau quá cũng khóc gào lên. Xót nó, tôi phải ôm lấy nó để anh không đánh nó nữa. Thằng bé cũng thương tôi lắm. Nó luôn gọi tôi là mẹ chứ không gọi dì. Nó cũng biết lần này nó khiến tôi bị đau, không còn em bé nữa nên lúc nào cũng ngồi bên cạnh rót nước, kể chuyện cho tôi nghe để đỡ khóc vì nhớ em bé.

Có lẽ tôi sẽ sống hạnh phúc mãi nếu như vợ cũ anh không xuất hiện. Hôm ấy tôi đi làm về đã thấy chị ta ngồi trong nhà nựng con trai. Thằng bé thấy tôi về thì buông mẹ nó ra rồi chạy nhào đến tôi. Chị ta ngồi trên ghế salon, đưa mắt nhìn tôi kiểu như chị ta mới là chủ nhà, tôi là khách.

Chồng tôi bưng một ly nước lên mời chị ta. Không ngờ chị ta nhào tới ôm cánh tay anh rồi nũng nịu hỏi có nhớ chị ta không ngay trước mặt tôi. Chồng tôi hất chị ta ra và nói nếu không đàng hoàng sẽ đuổi ra khỏi nhà.

Bỗng nhiên vợ cũ của chồng đến nhà tôi ăn vạ - Ảnh 2.

Không ngờ chị ta cứ vài ngày lại đến xin tiền chồng tôi một lần. (Ảnh minh họa)

Chị ta không ngần ngại nói thẳng mình không sống nổi với chồng mới. Hiện giờ chuyển về đây nhưng chưa tìm được việc làm nên không có tiền sống. Chồng tôi thấy thế kêu tôi rút một ít tiền cho chị ta để chị ta đi nhanh cho khuất. Tôi tức lắm chứ nhưng để đẩy chị ta ra khỏi nhà đành phải đưa chị ta 2 triệu.

Cứ tưởng vậy là yên, không ngờ chị ta cứ vài ngày lại đến bám chồng tôi một lần. Lấy cớ đến thăm con nhưng đều đợi tôi rút tiền ra đưa mới chịu đi. Một lần vì không chịu nổi nữa nên chồng tôi kéo chị ta ra ngoài nhà đóng cửa lại. Không ngờ chị ta la hét ầm ĩ rằng đến thăm con mà bị vợ mới của chồng đánh đuổi. Hàng xóm kéo lại xem chị ta diễn kịch đông nghẹt người.

Bức quá tôi lại phải rút tiền đưa để chị ta rời khỏi. Mẹ chồng tôi nói làm đơn kiện chị ta tội quấy rối cho chị ta chừa. Nhưng đây không phải là cách hay vì người mặt dày như chị ta chắc chắn không sợ. Huống chi làm thế tôi sẽ mang tiếng với hàng xóm vì sợ mọi người hiểu lầm rằng tôi muốn độc chiếm con trai của chị ta nên không để chị ta gặp con. Tôi phải làm sao để chị ta tự nguyện rút lui đây? Nếu không chắc vợ chồng tôi sạt nghiệp với người đàn bà trơ trẽn này quá.

Theo Trí thức trẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here