Chia sẽ kinh nghiệm chữa bệnh viêm mũi dị ứng

Bệnh viêm mũi dị ứng là một căn bệnh khó chữa dứt điểm gây cho chúng ta nhiều phiền toái khó chịu khi suốt ngày số nước mũi trong làm bạn mất tự tin khi giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp và những người xung quanh
Tôi tên là Hoàng Anh (Tên đã được thay đổi) sinh ra và lớn lên ở miền trung. Từ năm 2012 tôi học một trường Đại học ở Vinh nghệ an tôi mắc phải căn bệnh viêm mũi dị ứng chết tiệt này.
Thực chất thì tôi không biết mắc phải bệnh viêm mũi dị ứng đâu chỉ đến cuối năm 2014 tôi mới biết vì tôi cứ nghĩ đây là một bệnh cảm cúm bình thường nên tôi không mua thuốc uống cũng như đi khám ở bệnh viện, Cứ nghĩ để sức đề kh.á.n.g cơ thể chữa lành bệnh cảm cúm này. nhưng càng ngày thì tần suất bị lại liên tục hầu như ngày nào cũng số mũi quanh năm.
Thời gian ác mộng bị bệnh viêm mũi dị ứng
Khi nghĩ lại bệnh viêm mũi dị ứng thì đúng là ác mộng. Vào những ngày trở trời hay là vào bất kỳ một ngày mùa đông nào nước mũi trong cứ chảy liên tục, thời điểm cuối 2012 tôi học đại học năm cuối. Lúc đó tôi đi học gặp gỡ bạn bè mà nước mũi lúc nào cũng chảy, nhỏ giọt làm tôi không dám ngước mặt lên mà khi nào cũng úp mặt dưới bàn. Khăn giấy lau mặt khi nào cũng thủ đầy túy nhưng cũng không đủ, trong hộp bàn lúc nào cũng đầy những mảnh giấy lau đã sử dụng. Nhìn vào đúng như bãi rác, thật là bẩn. Thời điểm đó tôi mất tự tin về bản thân, lúc nào cũng ngại tiếp xúc với người khác thành thế như vậy lâu dần tôi ít tiếp xúc nói chuyện với mọi người (1 ngày chắc dùng hết 1 cuộn giấy để lau nước mũi)
Mặc dù bị như vậy nhưng tôi vẫn không đi khám và cũng không lấy thuốc. Bây giờ nghĩ lại thấy mình thật là ngu
Lúc mới bị thì vào mùa đông mới có hiện tượng nước mũi trong chảy vậy thôi chứ sang mùa hè thì hầu như không thấy.

t%E1%BB%8Fi-ng%C3%A2m-m%E1%BA%ADt-ong
Hành trình chữa bệnh viêm mũi dị ứng
 • Vào th.á.n.g 11 năm 2013 tôi ra trường. Sau khi ra trường tôi xin làm việc tại một công ty ở vinh luôn. Công việc tôi xin vào thì làm việc ở trong phòng, có điều hòa. Vì thời điểm tôi xin vào làm là mùa đông nên lúc nào tôi cũng mặc một bộ áo quần giày lộm cộm trông xấu xí mà cũng sổ mũi, lúc đó rầy lắm các bác ak. Bị bệnh viêm mũi dị ứng nên phải mặc áo quần cho dày để đỡ sổ mũi hơn, thế mà ngày nào cũng sổ mũi, họ biết thì tạm thời nhắm mắt cho qua, chứ những ai không biết thì họ thì thầm to nhỏ sau lưng bảo thằng kia nhìn ở bẩn bẩn. Nhiều lúc em cũng chán cuộc đời lắm.
  Sau thời gian làm việc gian nan cố gắng vượt qua những ngày th.á.n.g đó thời tiết bắt đầu chuyển sang mùa hè. Mặc dù mùa hè nóng và oi bức nhưng không khi nào em dám bật quạt, người thì đầm đìa mồ hôi nhưng bật quạt một cái là thấy lạnh và sổ mũi ngay. Thế nên mùa hè em chả dám bật quạt, nhưng đến công ty, Công ty có điều hòa nên khi nào cũng bật, em lại ngồi dưới cái điều hòa ác mộng ấy, chả được đổi chỗ, chính vì vậy nên bệnh em càng ngày càng nặng hơn, mùa hè mà cũng mặc áo ấm đi làm việc, người ngoài nhìn vào bảo thằng điên mới khổ. Sau 8 th.á.n.g làm việc em lên mạng tìm hiểu mình bị bệnh gì, qua tìm hiểu thì em thấy bệnh của em gần giống viêm xoang.
  Sau khi biết như thế em quyết định xin nghỉ việc ở công ty về quê thay đổi môi trường sống và chữa bệnh.
  Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm mũi dị ứngTừ lúc về quê, em chăm tập thể dục, thức sớm ngủ sớm nhằm tránh tái phát bệnh viêm mũi dị ứng, Thế nhưng đời người ngang trái bệnh của em vẫn không có chút dấu hiệu giảm bớt. Em thấy vậy đến tiệm thuốc gần nhà mua ít liều chữa bệnh cảm cúm.
  Uống thuốc cảm cúm thì thấy đỡ không chảy nước mũi nữa nhưng hết thuốc thì lại bị chảy nước mũi tiếp. Thời gian cứ kéo dài đến cuối 2015. Em quyết định đi khám, đến bệnh viện huyện (em rất lười đến bệnh viện không hiểu nguyên nhân vì sao nữa, chính vì vậy nên đến 2015 dùng dằng mãi em mới lấy đủ can đảm đi khám)
  Đến bệnh viện khám thì các bác sĩ bảo em bị bệnh Viêm, Dị ứng mũi và cho thuốc và đơn thuốc để em về điều trị.
  Qua căn bệnh của em thì em thấy triệu chứng của căn bệnh viêm mũi dị ứng là như sau Hắt xì hơi liên tục
 • Chảy nước mũi trong
 • Nghẹt mũi
 • Ngứa mũi
 • Đôi khi còn bị đau nửa đầu trước trán

Hành trình chữa bệnh viêm mũi dị ứng
Từ khi em biết mình bị bệnh viêm mũi dị ứng nên em quyết tâm điều trị.
Điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc tây: Thời điểm đầu em đến bệnh viện xin thuốc uống, 1 tuần em đi 1 lần. Vì có thẻ bảo hiểm nên không mất tiền thuốc chút nào. uống thuốc vào thì bệnh của em không thấy tái phát nữa. Nhưng khi hết thuốc lại bị, cứ như vậy em đến bệnh viện xin thuốc hết 2 th.á.n.g nhưng bệnh thì hết thuốc lại bị nên em lên mạng có tìm hiểu qua về căn bệnh này và nhận thấy nếu cứ uống thuốc tây mãi thì sau này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nên em không điều trị cách này nữa

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng phương pháp dân gian:
– Em lên mạng tìm hiểu thì có rất nhiều cách điều trị như đến Cô Dung tại hà nội thấy nhiều người bảo điều trị lành hẳn (cái này em chưa xác thực được đúng hay không. thấy rất nhiều bình luận là cô này chữa được) nhưng xa quá với lại cũng không biết có điều trị dứt điểm không nên em không đi.

– Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng thuốc Sinus Plus được bào chế từ thảo dược. Nghe một số bạn bình luận thì đã chữa lành trong thời gian dùng 3 th.á.n.g, cũng có người dùng đến 8 th.á.n.g mới lành. Chắc do bị nặng hay bị nhẹ nên thời gian điều trị lâu hay thấp. Nhưng cũng có một số ý kiến nói điều trị 4 th.á.n.g rồi mà không khỏi nên mình cũng chả biết đâu mà lần nhưng hầu như mọi người đều có phản ứng tốt trước loại thuốc này. giá của 1 chai thuốc giá hiện tại là 290k. 1 lọ dùng trong 8 đến 10 ngày. Vì em ở vùng quê nên thuốc này không bán với lại mọi người bảo giá thành lọ này rẻ nhưng em thì không thấy rẻ chút nào (điều trị 4 th.á.n.g 1 th.á.n.g hết 1tr hết 4tr, với số tiền 4tr thì không phải cao đối với nhiều người) với lại điều trị cũng không biết lành hay không nên em không mua về dùng

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng các phương pháp dân gian bằng một số loài cây có mùi hôi như hoa ngũ sắc, ké đầu ngựa, cây dao, cây xương cá… Ở quê em không có loài cây này hoặc có nhưng em không biết vì mỗi nơi gọi một tên chả biết có hay không. nhìn hình ảnh thì có một số cây giống giống nhưng không dám thử. Mặc dù các phương pháp trên em không thử nhưng em có thử điều trị một phương pháp dân gian do một bà chị bày cho. Vì bà chị này cũng bị sổ mũi suốt mà dùng lá thuốc này hút 3 điếu là khỏi hẳn nên em cũng thử dùng. Khi em dùng thì công nhận lúc đầu có dấu hiệu dở hẳn, không chảy nước mũi trong. hay khi chảy nước mũi trong hút lá thuốc này bằng cách cuốn lá thuốc này trong lá chuối và đốt lửa hút như hút thuốc từ miệng và thở khói ra lỗ mũi. Nhưng sau 1 ngày điều trị thì bệnh em lúc đầu đở nhưng càng về sau thấy càng nặng hơn nên thôi không dùng

Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng tỏi: Đây là phương pháp đầu tiên em điều trị vì lên mạng tìm hiểu thấy có mấy bài viết chia sẻ bảo 99% sẽ điều trị lành nên em cũng thử điều tị bằng cách này

+ Em đọc thấy bảo là Ép tỏi lấy dịch, 1 chút mật ong , pha theo tỷ lệ 1 phần dịch tỏi, 2 phần mật ong. Hòa đều vào nhau rồi thấm vào bông gòn (đừng nên thấm quá ướt) và nhét vào mũi mỗi ngày 3 lần
Nhưng em không biết ép tỏi lấy dịch thế nào nên em lấy 3 khía tỏi bóc vỏ rồi lấy trày cối giã nát cho vào chén uống rượu thủy tinh và rót mật ong đầy chén.
Lúc đầu thì bông em không có nên em lấy que xoi tai bằng bông nhúng vào hỗn hợp tỏi mật ong rồi quẹt vào lỗ mũi nhưng thấy không khỏi.

+ Tiếp theo em dùng Tỏi đã bóc vỏ đem thái nhỏ hoặc giã nát, cho vào chai ngâm với khoảng 1 lít rượu trắng, để chỗ thoáng mát trong 10 ngày và thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần dần rượu sẽ chuyển từ màu trắng sang màu nghệ và uống được. Mỗi ngày dùng 2 lần vào buổi sáng và tối với liều lượng khoảng 40 giọt (1 muỗm cafe)
Em dùng cách này thấy hiệu quả lắm, không chảy nước mũi ngay tức thì nhưng em không kiên trì được lâu vì cái mùi của nó giống như ác mộng. Đúng là cái mùi kinh khủng uống vào một chút mà muốn nôn ra ngay tức khắc. nhiều lúc nghĩ lấy can đảm nhắm mắt nhắm mũi không ngửi uống một phát là được nhưng khi vào thực hành thì lại không thể nào làm được. đưa chén rượu tỏi lên đến miệng là hạ xuống. sau vài lần uống rượu tỏi cuối cùng em bỏ cuộc

Tiếp tục em lại lên mạng tìm hiểu cách trị bệnh này và mon men đến 1 bài dùng nước muối s.i.n.h l.ý. Nhưng mọi người lại bình luận dùng 4 năm rồi mà không khỏi mà chỉ phòng bệnh một chút thôi và khuyên không nên sử dụng thường xuyên nên em không thực hiện.
Chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng phương pháp kết hợp tự em nghĩ ra đầy hiệu quả 
Qua nhiều lần tìm hiểu phương pháp chữa viêm mũi dị ứng và các phương pháp nâng cao sức đề kh.á.n.g nên em đã kết hợp tất cả các phương pháp này lại với nhau để chữa bệnh viêm mũi dị ứng
Đầu tiên em tập thể dục đều đặn hàng ngày (em tập từ cuối năm 2014 đến giờ rồi)

 1. Tại nhà có sẵn 4, 5 chai mật ong nên mỗi ngày em uống 4 thìa mật ong chia đều lúc sáng sớm, lúc trưa, lúc tối sau khi ăn cơm, lúc trước khi đi ngủ (em đợt này làm việc online nên ngủ muộn)
 2. Trước khi ngủ trưa, và trước khi ngủ buổi tối, em dùng nước muối s.i.n.h l.ý rửa mũi. Sau đó em dùng dịch tỏi trộn với mật ong như cách trên em đã chia sẻ. Bông thì ở nhà em không có nên em không dùng bông mà dùng giấy ăn cuộn nhỏ vừa khít lỗ mũi, rồi thấm nước hỗn hợp dịch tỏi với mật ong vào và nhét vào mũi rồi đi ngủ. Khi đi ngủ em nằm ngửa mặt lên trên thỉnh thoảng cố gắng hít oxi từ mũi vào để cho mùi dịch tỏi với mật ong bay vào. em nhét như thế từ 5 đến 15 phút. Tốt nhất càng lâu càng tốt và không nên quá 60 phút.

Lưu ý: Khi điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng phương pháp trên thì không nên làm tổn thương đến mũi. Nên Cố gắng kìm nén khi hắt xì hơi (từ khi dùng cách trên thì em thấy không hắt xì hơi nữa). Không nên hỷ nước mũi, nếu có nước mũi thì hãy dùng tăm bông để lấy nó ra. Khi rửa mặt tránh tiếp xúc với mũi hoặc tiếp xúc nhưng phải nhẹ nhàng. Vì khi ta tiếp xúc mạnh quá thì bên trong mũi cũng bị tổn thương.

Trên đây là toàn bộ quá trình điều trị bệnh viêm mũi dị ứng mà mình áp dụng. Từ khi áp dụng cách của mình đến nay đã là 1 th.á.n.g mà không thấy bị chảy nước mũi nữa. Lúc trước thì ngày nào cũng chảy

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here