Đi công tác mấy hôm, về nhà bước vào phòng tắm vợ giật mình phát hiện chiếc bàn chải đánh răng lạ

Bước vào nhà tắm, tôi thấy chiếc bàn chải đánh răng màu trắng khá lạ mắt, kiểu thì bình thường thôi nhưng không phải của tôi.

Chưa bao giờ tôi nghĩ rằng sẽ có một ngày mình phát hiện ra chuyện ngoại tình của chồng chỉ nhờ một chiếc bàn chải đánh răng bình thường như bao chiếc khác, vốn chẳng có gì đặc biệt như thế. Nếu như không có sự nhạy cảm và tinh tế của một người phụ nữ muốn bảo vệ hạnh phúc gia đình mình.

Vợ chồng tôi kết hôn được 10 năm và đã có với nhau 1 cậu con trai kháu khỉnh. Chúng tôi quen nhau vào năm thứ 3 tôi học đại học. Khi đó anh đã đi làm được 2 năm. Chúng tôi đã tự hứa với nhau rằng khi tôi ra trường có việc làm ổn định rồi sẽ cưới. Chồng tôi hiện tại là giám đốc một công ty đầu tư nhỏ, tuy không quá lớn nhưng mọi chuyện vẫn phát triển đều đều. Công việc của tôi khá bận rộn, lại hay phải đi công tác nhưng anh vẫn thông cảm cho tôi.

Để có được thành công như ngày hôm nay là một sự nỗ lực khá lớn của 2 vợ chồng tôi. Chính anh là người đã giúp tôi rất nhiều trong công việc của mình. Chồng tôi có vẻ ngoài lịch thiệp lại thêm tính cách hài hước nên anh chính là hình mẫu lý tưởng của nhiều cô nhân viên cấp dưới. Tôi biết có rất nhiều cô gái thích anh, nhưng tôi rất tin tưởng vào chồng mình. Cũng vì sự tin tưởng ấy mà tôi đã bị chồng cắm sừng lúc nào không hay.

Chuyện là hôm đó, sau 1 chuyến công tác miền Nam dài ngày, tôi trở về trong sự căng thẳng và mệt mỏi. Ăn tối cùng cả nhà xong, tôi nhờ chồng giúp tôi cho con ngủ, rồi tôi lên phòng dọn dẹp đồ đạc và chuẩn bị đi tắm. Bước vào nhà tắm, tôi thấy chiếc bàn chải đánh răng màu trắng khá lạ mắt, kiểu thì bình thường thôi nhưng không phải của tôi vì đồ dùng cá nhân ai mà chả biết cái nào là của mình chứ.

Bao nhiêu ý nghĩ hiện ra trong đầu tôi, tôi cố truy tìm xem ai là người có khả năng để lại bàn chải đánh răng ở phòng tắm nhà tôi. Nghe tiếng chồng ở bên ngoài, tôi bèn hỏi vọng ra:

– Mấy ngày em đi công tác có dì út sang chơi với con không anh?

– Không em! Chỉ có 2 bố con ở nhà thôi, sao vậy em?

– À… không! Em thấy trong phòng tắm có cái bàn chải đánh răng thừa ra ấy mà, không biết là của ai

– À, chắc là của con đấy, hôm nọ anh thấy nó cầm chơi đấu kiếm với bạn nên tưởng là của em mới bỏ lên đấy. Không phải thì thôi, tí anh vứt đi.

– Vâng, em hỏi thế thôi ấy mà.

Tình yêu, hạnh phúc gia đình, chồng ngoại tình, tâm sự

(ảnh minh họa)

Tôi nhận ra giọng nói chột dạ của chồng trong giây phút ấy, lấy nhau bao nhiêu năm tôi lại chẳng thừa hiểu anh nói dối sẽ như thế nào sao? Liều chơi luôn bài ngửa và quả nhiên tôi đã đúng, chồng tôi dắt gái về nhà thật rồi. Coi như tảng lờ đi chuyện đó, tối hôm đó trước khi đi ngủ vào phòng vệ sinh quả nhiên chiếc bàn chải đánh răng đó đã không cánh mà bay. Thế này chẳng phải là chột dạ hay sao, tôi cười mỉa mà lòng buồn man mác.

Dù mệt mỏi, nhưng cả đêm tôi không ngủ được vì bao ý nghĩ trong đầu. Nhìn sang chồng ngủ say bên cạnh, tôi càng ấm ức. Tôi lấy điện thoại của anh cài định vị trên máy chồng. Chỉ trưa ngày hôm sau, điện thoại báo chồng tôi vào một khách sạn gần công ty anh, tôi liền thuê thám tử điều tra và biết được thông tin của con đàn bà đã ngoại tình với chồng mình.

Vừa gặp, tôi đã nói thẳng với cô ta tôi là vợ của ai, tôi nói tới đâu, cô ta tái mặt tới đó. Lúc đầu còn già mồm cãi rằng mình không có gì với chồng tôi nhưng khi tôi đưa ảnh chụp của thám tử ra thì miệng như dán chặt lại.

Nhân tình của chồng sớm nhận tội rồi van xin nhận được sự tha thứ, thấy cô ta còn trẻ nên tôi cũng chỉ dọa dẫm vài câu rồi bỏ qua. Xử lý xong nhân tình của chồng, tôi quyết định xử lý nốt chồng một trận cho chừa. Tôi mượn máy cô nhân tình nhắn tin cho chồng rằng: “Gặp lại anh lúc 1 giờ trưa nay ở chỗ quen. Phòng 205”.

Chồng nhìn thấy tôi ngồi trong phòng liền biết mọi chuyện đã vỡ lở, anh xin lỗi rồi thú nhận rất cả, hứa sẽ chấm dứt chuyện này và không bao giờ tái phạm nữa. Tôi bảo anh rằng:

– Được, em tạm tin anh, nhưng tuyệt đối không có lần sau. Em không muốn cuộc hôn nhân mà em đã đầu tư bằng cả mồ hôi, công sức, thời gian và cả con tim phải đổ vỡ chỉ trong 1 ngày như thế này nhưng, em hi vọng anh hiểu rằng, tòa thành hôn nhân này đang lung lay rồi đấy. Xin anh đừng cố thử thách em thêm nữa.

Chồng tôi rối rít cảm ơn tôi vì đã khéo léo không làm to chuyện. Anh thề thốt đủ điều rằng sẽ không có lần sau, lần này là do nhất thời bị cám dỗ. Tôi không biết mình có thể tin anh đến bao lâu, dù sao sau chuyện này, trong mắt tôi, hình ảnh người chồng mẫu mực đã vỡ nát rồi.

Nguồn ngoisao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here