Lấy được vợ giàu trong hoàn cảnh oái ăm

“Xin lỗi, tôi không có nhu cầu đâu…”. “Rẻ lắm, chỉ 50 ngàn/ hiệp thôi”.

Sở dĩ 35 tuổi Nam chưa thể lấy vợ thậm chí chưa từng có người yêu vì gia cảnh anh quá nghèo, gánh nặng gia đình lại quá lớn. Nam là anh cả, bố mẹ anh lại đau yếu luôn, dưới anh còn 2 đứa em đang tuổi đi học. Làm được bao nhiêu tiền anh gửi về nhà hết.

Hôm ấy vừa mới đi bốc hàng cho người ta về thì cũng đã khoảng 11 giờ đêm, trời lạnh Nam cố gắng phóng chiếc xe số cũ rách nát về nhanh phòng trọ thì bất ngờ có cô gái ở vệ đường đứng ra vẫy anh. Biết là gái đứng đường anh định không dừng nhưng cô ta tiến ra cả lòng đường chặn xe thì anh buộc phải dừng lại:

– Xin lỗi, tôi không có nhu cầu đâu…

– Rẻ lắm, chỉ 50 ngàn/ hiệp thôi…

Nghe câu đó mà Nam sốc luôn, đúng là rẻ thật vì Nam nghe mấy ông bạn đi làm cùng thường rỉ tai nhau gái xinh là ít nhất cũng phải 200 ngàn cơ. 35 tuổi chưa từng biết mùi đàn bà vì xưa nay anh chỉ có lao vào kiếm tiền lo cho gia đình ở quê. Chẳng mấy khi gặp mối rẻ thế, mà cô gái này nhìn xinh đáo để.

xin loi blogtin  (1)

Rẻ lắm, chỉ 50 ngàn/ hiệp thôi. (Ảnh minh họa)

Chưa kịp gật đầu thì cô gái đã ngồi tót lên cái xe cà tàng của Nam và giục anh đi ngay. Nam phóng nhanh về cái phòng trọ ọp ẹp mà anh thuê cùng một người bạn nữa. May là hôm nay cậu này không về, chắc là sang nhà bồ rồi đây… Nam ngượng ngùng khiến cô gái phá lên cười:

– Hẳn đây là lần đầu tiên của anh?

– Đúng rồi.

– Anh bao nhiêu tuổi.

– 35.

– Còn cô

– 20.

Cuộc đối thoại cộc lốc đã chấm dứt ngay khi cô gái làng chơi kia kéo khóa váy tuột xuống. Lần đầu tiên trước một cô gái khá xinh đẹp, giá lại rẻ khiến Nam vừa tò mò vừa phấn khích khiến anh làm 7 “hiệp” liền rồi lăn ra ngủ cho tới tận sáng hôm sau.

Tiếng những người trong khu trọ lịch kịch dậy đi làm mới làm Nam tỉnh giấc. Mở mắt ra chẳng thấy cô gái kia đâu khiến Nam giật bắn mình. Anh choàng dậy lao tới cái balo nơi để 5 triệu đồng mới nhận lương ở đó, may mắn làm sao số tiền vẫn còn nguyên. “Cô ta bỏ đi không lấy tiền công sao?”.

Nam vẫn mệt mỏi rã rời vì đêm qua tiến lại phía giường thì bất ngờ thấy mảnh giấy nhỏ: “Tôi có việc đi sớm chưa lấy tiền công. Nhờ anh mang giùm tới địa chỉ này trả cho tôi với. Nhớ mang đủ tiền 7 hiệp đấy nhé”. Phía dưới ghi địa chỉ rõ ràng. Nghề gì thì cũng phải vất vả cực nhọc mới có tiền, anh không muốn quỵt tiền của cô ấy, mà đằng nào hôm nay anh cũng được nghỉ nên quyết định tới địa chỉ đó trả tiền cho cô ta.

Nhưng rồi khi cái số nhà đó hiện ra anh choáng váng nghĩ mình nhầm. Nhưng vòng đi vòng lại con đường ấy thì chỉ có căn biệt thự đó thôi. Anh cứ nghĩ cô ta cũng chỉ trọ tại 1 khu trọ bình thường nhưng giờ trước mắt anh lại là 1 căn biệt thự. Anh quyết định quay đi vì đoán là cô ta ghi nhầm địa chỉ thì bất ngờ có người ra mở cửa. “Anh vào đi, cô chủ tôi bảo mời anh vào”. Nam chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra nhưng vẫn cứ bước theo người đàn ông trung tuổi ấy.

xin loi blogtin  (2)

Ảnh minh họa

Vừa vào tới phòng khách thì Nam bất ngờ thấy cô gái tối qua đang ngồi đó bên cạnh một người đàn ông đã lớn tuổi khuôn mặt góc cạnh. Nam đang định cất tiếng trả tiền thì cô ta đã lên tiếng: “Đây là người con đã trao đời con gái, con muốn lấy anh ta chứ không phải là người mà bố chọn cho con.

Nam choáng váng định thanh minh nhưng người đàn ông kia đã đập mạnh bàn rồi quát: “Cậu dám… Nhưng con đã quyết định thì tùy con. Sau này đừng trách bố”. Nói rồi ông ấy bỏ đi lên phòng, Nam ú ớ không hiểu gì thì cô gái mới giải thích:

– Bố tôi ép tôi lấy chồng già hơn cả tuổi ông ấy, rất giàu có nhưng tôi không chịu. Đêm qua tôi bỏ nhà đi, lúc đó lang thang một mình sợ quá may gặp anh nên tôi đã vẫy anh lại.

Biết anh sẽ không cho lên xe nên tôi đã giả là gái. Với lại nếu biết tôi không còn trong trắng thì người mà bố tôi ép lấy cũng sẽ không muốn lấy tôi nữa nên tôi quyết định ngã giá với anh. Giờ thì bố tôi đã không ép tôi lấy ông ta nữa, anh cũng không can hệ gì vào chuyện này vì tôi có thể bảo tôi lại chán anh”.

– Không dễ dàng thế đâu. Con và anh ta phải lấy nhau…

Không ngờ bố cô gái đã nghe được câu chuyện của con gái và ép con phải cưới. Cô gái tái mặt nhưng rồi bất ngờ Nam lên tiếng, câu nói đầu tiên của anh khi bước vào đây và cũng là câu nói có giá trị nhất: “Nếu bác không chê, cháu xin chịu trách nhiệm về cuộc sống cho con gái bác tới suốt đời”. Và rồi 1 đám cưới linh đình diễn ra, đến giờ 1 năm trôi qua Nam cũng không thể ngờ được mình lại có vợ trong một hoàn cảnh oái oăm như thế, mà lại là một cô vợ cục vàng con gái đại gia nữa.

Theo thethaoxahoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here