Nghẹn ngào clip người mẹ nghèo đẻ rơi con ngoài cổng bệnh viện vì không có tiền

Người ta ví người phụ nữ đẻ con là vượt cạn, bởi tính chất nguy hiểm của nó, có những biến chứng xảy ra bất ngờ trong quá trình sinh nở, mà đôi khi cả bác sĩ cũng không đoán biết trước được gây ra cái chết thương tâm cho cả mẹ và con. Vì thế, các bà bầu thường mang tâm lí lo sợ khi gần đến ngày sinh nở, mẹ nào cũng mong muốn vượt cạn an toàn, mẹ tròn con vuông, có thể mang một đứa trẻ khỏe mạnh đến với thế giới này là điều hạnh phúc nhất của một người mẹ.

Mình đã từng vượt cạn nên có thể hiểu được cảm giác này, gần đến ngày sinh mình càng lo lắng, khi hay tin một người bạn cùng mang bầu cùng lúc với mình thông báo đã sinh con thành công, mình mừng cho cô ấy và không khỏi lo lắng cho mình. Cô bạn mình nhắn tin an ủi là mọi việc sẽ suôn sẻ, cứ tin là bất cứ một người mẹ nào cũng vượt cạn thành công, và bảo mình cố lên nhé, suy nghĩ lạc quan lên, mình cũng thấy yên tâm phần nào. Mặc khác, mình đã chọn bệnh viện, chọn bác sĩ đỡ đẻ, chuẩn bị chu đáo mọi thứ từ tài chính cho đến đồ mang đi viện, rồi có chồng luôn bên cạnh nên mình được củng cố thêm niềm tin là mình đẻ con khỏe mạnh.

Hôm nay lướt báo thấy một bà mẹ, vì không có tiền khám thai cũng như sinh nở nên bị bệnh viện từ chối giúp đỡ, mình cảm thấy thật là đau lòng quá. Người mẹ nghèo khó này là một phụ nữ vô gia cư ở Philippines, và cô đã buộc phải sinh con ngay ngoài cổng bệnh viện, và những người có mặt tại đây đã quay lại đoạn clip này.

wMLbnN-w6F-XgRUn7hOHVaW-Ad6_8qptMglht-CURHKxZp98ZEs1uxYeXyAFGNshZTR7care0ZkHIBO5XM92kiv4FMMfzg

Đoạn video chỉ dài có vài phút, nhưng làm những người phụ nữ từng trải qua giai đoạn sinh nở cảm thấy đau thắt lòng. Và đoạn video đẻ rơi của người mẹ nghèo khó này đang được cộng động mạng Philippines chia sẻ, thu hút sự chú ý của nhiều người. Nó không chỉ khiến cho người xem đồng cảm với hoàn cảnh của người phụ nữ mà còn thúc giục chính quyền nước này có những hỗ trợ nhất định cho những người vô gia cư, thất nghiệp ở nước này có một cơ hội được sống cuộc sống đầy đủ hơn.

Người phụ nữ vô gia cư chưa được xác định danh tính mang bầu đến ngày sinh, nhưng trong suốt khoảng thời gian bụng to, cô phải ngủ trên đường phố, gầm cầu và ăn uống đói khát. Gần đến ngày sinh, cô đã đến một bệnh viện trong thành phố cô ăn xin, đề nghị được giúp đỡ nhưng bệnh viện không đồng ý, đuổi ra ngoài.

Quá cùng quẫn, người phụ nữ đã sinh con ngay trước cổng bệnh viện, may mắn có một vài nhân viên bệnh viện và người xung quanh giúp đỡ. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bé trai được sinh ra đã ổn định, nhiều nhà hảo tâm đã quyên góp tiền, sữa và quần áo cho đứa bé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here