Tủ lạnh có chất đầy thịt cá, rau củ cũng SẠCH BANH mùi hôi nhờ mẹ đảm thực hiện 7 mẹo nhỏ này

Vợ chồng em ở thành phố nên thỉnh thoảng về quê mua rau sạch, thịt lợn sạch… mang lên ăn cả tuần cho đảm bảo. Trong tủ lúc nào cũng chất đầy đồ ăn, để chung cả thịt thà, tôm cá, rau củ nên lúc nào tủ lạnh cũng có mùi.

Hôm rồi mẹ chồng em ở dưới quê lên chơi với cháu, bà la ó vì để tủ lạnh bẩn thỉu quá. Nói thật em cũng ngại nhưng cũng không biết làm cách nào để cải thiện nên tính dỡ cả tủ lạnh ra lau chùi thì lên mạng tìm được mấy mẹo hay giúp khử mùi tủ lạnh đơn giản mà không ngờ lại có hiệu quả đến thế. Em thay đổi từ cách nọ đến cách kia cuối cùng tủ lạnh nhà em giờ mở ra là thơm ngát.

Em share lên đây cho chị nào chưa biết thì tham khảo nè:

1.Đánh bay mùi bằng vỏ bưởi
Chị em ăn bưởi xong đừng vứt bỏ hết vỏ nhé vì nó chính là vị cứu tinh “giải cứu” một chiếc tủ lạnh bốc mùi. Dễ làm lắm luôn, các chị chỉ cần thái nhỏ rồi đặt vỏ bưởi vào trong tủ lạnh, đảm bảo sau đó mùi thơm mát tự nhiên sẽ làm cho tủ lạnh trở nên dễ chịu hơn nhiều.

2. Khử mùi bằng lá chè
Các bà nội trợ hãy lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô, sau đó cho vào trong tủ lạnh, như vậy mùi hôi trong tủ sẽ dần bay hết. Sau 1 th.á.n.g, nhớ lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời rồi tiếp tục sử dụng, hiệu quả rất tốt.

3. Để giấy vệ sinh vào tủ lạnh
Nghe thì có vẻ bất hợp lý nhưng đặt một cuộn giấy vệ sinh trong tủ lạnh thực sự có hiệu quả trong việc hút mùi.
Trong quá trình giấy vệ sinh hấp thụ hơi nước tự nhiên có trong tủ, nó cũng sẽ hấp thụ đi những mùi khó chịu trong tủ lạnh, 1 tuần các chị nên thay giấy 2 lần để giấy vệ sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ hút mùi của nó.

4. Sử dụng dấm ăn
Rất đơn giản, các chị chỉ cần cho dấm vào một lọ thủy tinh, rồi mở nắp, đặt lọ thủy tinh dấm vào trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ dần dần biến mất.

5. Sử dụng một khăn bông sạch
Hãy tận dùng chiếc khăn bông sạch không dùng tới trong nhà, gấp gọn gàng và đặt ở ngăn trên cùng của tủ, những lỗ vải nhỏ sẽ hấp hết những mùi khó chịu, tủ lạnh sẽ dần trở nên thơm mát không ngờ.

6. Dùng than củi
Có nhiều người không biết điều này nhưng thực ra than củi khử mùi tủ lạnh rất tốt. Hãy lấy một ít than củi nghiền nát rồi cho vào túi vải, đặt nó ở trong tủ lạnh một thời gian bảo đảm chị em sẽ phải ngạc nhiên về khả năng khử mùi của nó.

7. Dùng quất

Hãy lấy khoảng 7 – 10 quả quất, cắt đôi rồi cho vào ngăn tủ, cứ sau khoảng vài th.á.n.g lại thay 1 lần. Mùi thơm mát tự nhiên của quất sẽ dần lấn át hết những mùi khó chịu khác trong tủ thôi, chị em khỏi lo nữa nhé!

yzXea2tZ0ghc2HwZtaP68YLyUDrQPmFeZJwFqMiAljzPb22lgw1D4x9I3LCP1vrabbCvihD2qPRaU95QYsKo3gm0j_R5Og
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here