U90 lấy vợ kém 50 tuổi vẫn sinh 14 người con, cụ ông ở Nghệ An tiết lộ ‘bí quyết chăn gối’ khiến nhiều người khóc ngất

Nhà cụ Thuận ở dốc Truông Dong, ven thị trấn Lạt. Dù đã gần trăm tuổi, tóc cụ Thuận vẫn đen nhánh, nhìn lâu cũng không thấy sợi bạc. 

Nước da thì vẫn đỏ au, rắn rỏi. “Tôi bây giờ vẫn mỗi bữa 3 bát cơm đấy. Xương gà vẫn cứ nhai rau ráu. Răng của tôi vẫn còn nguyên, chưa lung lay cái nào đâu! – Vừa nói cụ Thuận vừa lấy tay gõ cộp cộp vào hàm răng chắc chắn của mình.

Cụ Thuận tự hào: Cụ có cả thảy 14 người con, còn cháu, chắt thì nhẩm đếm cụ bảo “ngoài 60 đứa”. Cụ thật thànói thêm: “Bây giờ vợ tôi phải kế hoạch đấy chứ không thì lại có thêm con. Cháu chắt thì nhiều khi cũng chẳng nhớ hết được tên đâu, chúng nít nhít như nhau, không có bố mẹ chúng nhắc thì tôi cũng không nhớ nổi”.

6Y9H3IZeDR0mA-O2vwUXpryUs2gdTEK37sB006bNITFKYWyIIKMScmoNuskRfh6PBbqobRIKLRdk2UE7ZPsh9V477QSq
Cụ Thuận tự hào: Cụ có cả thảy 14 người con, còn cháu, chắt thì nhẩm đếm cụ bảo “ngoài 60 đứa”.

Quê gốc cụ Thuận ở mãi dưới huyện Hưng Nguyên. Nhà nghèo nên cụ phải ngược sông Lam nên mạn miền núi đóng bè gỗ về xuôi. Mãi năm 30 tuổi cụ Thuận mới lập gia đình với một cô thôn nữ trong làng. Lấy vợ xong, cụ Thuận vẫn tiếp tục cuộc sống lênh đênh sông nước. Và, cứ mỗi lần… tạt qua nhà là người vợ hiền ở quê lại có tin mừng. Hơn chục người con lần lượt ra đời dù cuộc sống vẫn là bữa đói bữa no.

Năm 1962, cụ mới đưa cả gia đình lên trên này. Những ngày lặn lội ở mấy huyện thượng nguồn sông Lam, cụ Thuận học được ở đồng bào dân tộc nghề nấu cao. Và nghề độc ấy đã giúp gia đình ông vượt qua gian khó.

Cả thị trấn kinh ngạc vì ông lão 90 lấy vợ kém mình… 50 tuổi

Năm 2004, vợ cụ qua đời ở tuổi 87. Thời gian ấy, tuy tuổi đã 85 nhưng cụ Thuận vẫn lang thang khắp các bản làng ở mấy xã miền rừng săn lùng nguyên liệu nấu cao. Và, một lần lặn lội vào xã Kỳ Sơn, cụ đã gặp được “một nửa” của mình.

tgL16svaHJ9Y4BAccOd7kkNe3apzlRvzxiUWITPq94AEvMRfrIk8Mk6uhV07kYzsZs6b2N3DPiT9HgeF1U4OaJnl8MIzxlE
Giấy chúc thọ của cụ Thuận.

Đó chính là chị Nguyễn Thị Nhung, sinh năm 1971 có chồng nghiện ma túy, cuộc sống như địa ngục nên phải ly hôn. Biết hoàn cảnh của chị Nhung, cụ Thuận bỗng trở lòng trắc ẩn.

Vài lần gặp gỡ, như tuổi đôi mươi, cụ Thuận đã bày tỏ với người đàn bà đang sống trong khốn khó ấy nỗi niềm thương mến. Tuy nhiên, chị Nhung chối nguây nguẩy. Cụ biết, khoảng cách tuổi tác cả hai quá lớn chính là một rào cản.
Nhưng rồi, bằng tình cảm chân thành, yêu thương thật lòng, cụ Thuận đã khiến trái tim vốn đã hứng chịu nhiều khổ đau của chị Nhung loạn nhịp thêm lần nữa.

z4mS8OnKbuj0No_cab6WFi7rFgc1CBaqVaHwJuqxOU9c1BQoznDcVhZneaSsTEFUkdKA1VVpz3VKPyoZv0UTVmoG43UH
Cậu con trai út suốt ngày quấn quýt bên bố.

Ngày cụ Thuận rước chị Nhung về nhà, cả thị trấn Tân Kỳ nhốn nhao. Ai cũng muốn đến xem mặt “cô dâu” sinh sau chú rể cả nửa thế kỷ ấy. Nhiều người bảo, chị Nhung không thật lòng, đến với cụ Thuận chỉ để rút tiền, bòn của. Và những tiếng xì xào bàn tán ấy càng thêm râm ran khi về sống với nhau được ít ngày, chị Nhung bỗng dưng mang bầu.

Những lời đàm tiếu chẳng mấy hay ho ấy khiến chị Nhung không dám bước chân ra khỏi nhà. Thậm chí, nhiều người trong gia đình còn nhìn chị bằng ánh mắt nghi ngờ, dò xét. Bởi chẳng ai tin cụ Thuận còn có thể có con.

Hé lộ bí quyết “sinh quý tử ở tuổi gần đất xa trời”

Cuối cùng cũng đến ngày chị Nhung sinh nở. Cả xóm làng kéo nhau ra xem sự tình. Và khi thấy đứa bé như bản sao của ông lão gần đất xa trời thì nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm. Tuy nhiên, chuyện ông lão tuổi 90 có con vẫn khiến mọi người nghi hoặc. Bởi thế, những tiếng đàm tiếu nọ kia vẫn chưa hề dứt.

-I6TwPbkA7roWfT5DOxiEsDKaRKRxQZCvIDFEEdOLAqRwJVvnqLUveZVJbcW2r21tXf4XYl-gPBKDfjQxMIcvoHlRXXIrVg
Sinh con ở tuổi 90 khiến làng xóm không thể nào tin.

Biết vợ mình sẽ buồn nhưng còn cách nào khác để dẹp yên dư luận, cụ Thuận đã quyết định thử ADN. Khi tận thấy kết quả thử, khi biết đích xác đứa bé kia là giọt máu của cụ Thuận thì những ồn ào suốt cả năm dòng mới dứt.

Cậu bé được đặt tên là Trần Nhật Quang với mong muốn lúc nào cũng tỏa sáng như ánh mặt trời. Năm nay, tuổi 96 nhưng cụ Thuận vẫn có thể đi xe đạp. Cụ sống điều độ, mỗi bữa ăn đều 3 bát cơm và tuyệt đối không thuốc lá, rượu chè.

Từ khi có thêm quý tử, cụ Thuận thấy đời mình vui lạ. Cụ bảo, cụ cố gắng giữ gìn sức khỏe để được sống lâu hơn với đứa con bé bỏng, đáng yêu này. Cũng từ đó, nhà cụ Thuận bỗng dưng nhiều khách lại qua. Họ đến để tận mắt thấy “chuyện lạ” và nhiều người cũng muốn xin cụ chia sẻ… kinh nghiệm.


PMJDsQA0hF-KqYanIaCXS2UgRuAaaIkgFfz_IKswhQqPl0GpQxvv5drJE7CEdD4YhMPEB0hYHqHD4MlJImAv-T7LZivIoQ
Cụ Thuận bảo đó là kết quả của mấy chục năm cụ ăn cao động vật, chủ yếu là cao mèo.

Lý giải chuyện có quý tử khó tin trên, cụ Thuận bảo đó là kết quả của mấy chục năm cụ ăn cao động vật, chủ yếu là cao mèo. Ngày nào cũng vậy, cứ trước khi dùng bữa là cụ lại nhá một miếng cao bằng đốt ngón tay.

Ở Nghệ An, cao mèo của cụ Thuận đã là thương hiệu. Bất cứ ai khi qua lại thị trấn này cũng đều tìm đến nhà cụ Thuận để mua loại cao giá rẻ bất ngờ này về làm thuốc chữa những bệnh liên quan đến xương khớp.

Theo Webtretho.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here