Vợ “đứng hình” vì bức thư kèm “quà” của tình địch đặt trong ngăn kéo bàn trang điểm

Huyền có việc về quê ngoại 3 ngày. Chuyện không mấy quan trọng, Hùng lại bận nên cô về 1 mình. 3 ngày cô về quê, vợ chồng vẫn liên lạc hỏi thăm nhau bình thường. Lúc cô lên thành phố, Hùng chu đáo ra bến xe đón cô. Về tới nhà, anh tâm lý bảo cô tắm rửa xong nghỉ ngơi, cơm tối cứ để anh lo.

Huyền tắm xong, ngồi trước bàn trang điểm bôi kem dưỡng da. Thường, những mỹ phẩm và vật dụng hay sử dụng cô đều để trên mặt bàn. Nhưng hôm nay tìm mãi không thấy chiếc lược quen thuộc đâu, cô đành mở ngăn kéo lấy chiếc lược cũ cô ít dùng tới. Mở ra rồi, Huyền giật nảy mình khi đập vào mắt cô là một bộ nội y màu đỏ gợi cảm. Cô có đồ kiểu này nhưng rõ ràng chiếc này không phải của cô, hơn nữa cô không bao giờ để nội y vào đây.

Để ý kỹ thì Huyền phát hiện dưới bộ nội y có một tờ giấy gấp làm đôi. Cô cầm lên mở ra xem. Trên đấy hóa ra là một lá thư. Trái ngang nhất là lá thư lại mở đầu bằng câu:“Chào chị, vợ người đàn ông em yêu!”.

Tiếp đó là những lời lẽ mà bất cứ bà vợ nào đọc xong cũng muốn phát điên: “Lần đầu tới nhà chị làm khách, lại đúng lúc chị vắng nhà, thiết nghĩ không gửi lại quà gặp mặt cho chị thật là thất lễ. Đây là bộ đồ em mặc lúc em cùng với anh Hùng, gửi lại chị làm quà. Anh Hùng vẫn chưa muốn công khai chuyện của chúng em đâu, biết em viết thư cho chị thể nào cũng giận, lại mất công em nũng nịu xin lỗi rồi. À, anh ấy còn hứa mua nhẫn kim cương làm quà kỉ niệm 4 tháng yêu nhau cho em nữa đấy, em vui lắm, nên muốn khoe với chị. Em giấu thư với quà ở đây, hy vọng chị sớm nhìn thấy, kẻo phụ tấm lòng của em”.

Từ quê ngoại lên, vợ “đứng hình” vì bức thư kèm quà của tình địch đặt trong ngăn kéo bàn trang điểm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Huyền giận run người, nhìn “món quà” trong ngăn kéo bàn trang điểm của mình, lại nhìn lên chiếc giường cưới của 2 vợ chồng, cô chỉ có một mong muốn là đập phá tan tành hết thảy mọi thứ. Phòng ngủ, nơi riêng tư và thiêng liêng nhất của vợ chồng cô, đã bị vấy bẩn bởi kẻ khác!

Huyền chạy ra bếp, thấy Hùng đang lúi húi dọn cơm. Hùng ngước lên nhìn cô cười dịu dàng. Quá mức giả dối! Huyền vẫn đang trong cơn phẫn nộ tột cùng, cô nhấc tay hất đổ mâm cơm mà Hùng vừa nấu xong. Bát đĩa vỡ tan tành,thức ăn tung tóe dưới sàn. Trước nay Huyền vốn không phải người nóng nảy tới mức mất kiểm soát như vậy, nhưng hành động của cô ả lạ mặt kia khiến cô không thể làm chủ nổi mình nữa. Rõ ràng biết cô ả cố tình, mục đích là nhìn thấy cảnh tượng này, song Huyền không thể dằn nổi cảm xúc xuống.

Hùng hốt hoảng hỏi vợ có chuyện gì, Huyền không trả lời, chỉ nhìn chằm chằm Hùng một lúc lâu. “Anh vào đây mà xem!”, mãi sau Huyền mới quay người bước vào phòng ngủ, chỉ vật thể lạ trong ngăn kéo bàn trang điểm của mình cho Hùng xem. Hùng vừa nhìn qua liền tá hỏa, run run cầm lá thư lên đọc. Đọc xong một lượt, trên mặt anh ta đã xanh mét.

Nhân vợ về quê, anh ta không nghĩ ngợi nhiều, dẫn bồ về nhà. Cô ả này ở công ty đối tác, có tiếng dễ dãi, Hùng chỉ bông đùa vài câu, nào ngờ cô ta sẵn sàng dâng hiến luôn. Mỡ đến miệng mèo, có mèo nào chê? Hùng liền quyết định làm một cuộc vui chơi qua đường đầy kích thích.

Nhưng anh ta chưa bao giờ có muốn bỏ vợ để lấy cô ta. Anh ta và Huyền mới kết hôn hơn 1 năm, vẫn đang kế hoạch chưa có con, Huyền là người vợ tốt, chẳng có lí do gì để anh ta đánh đổi bằng một cô nàng lẳng lơ cả.

Hùng nhiều lần nói với cô ta, anh không thể bỏ vợ, cũng chưa hứa hẹn gì với cô ta hết. Chuyện chiếc nhẫn là thật, nhưng Hùng cũng chỉ muốn để cô ta hết lòng với anh trên giường mà thôi. Ai ngờ đâu cô ta lại chơi anh một vố đau điếng thế này. Tang chứng vật chứng đầy đủ, Hùng có chối đằng trời!

“Anh… Không phải như em nghĩ đâu… Hôm qua có mấy đồng nghiệp tới nhà chơi, chắc ai đó đùa dai thôi mà…”, Hùng vắt óc nghĩ ra một lí do nghe có vẻ tạm được. Nhưng Huyền nhanh chóng vặn hỏi: “Đồng nghiệp anh gồm những ai? Đúng hơn là có ai là phụ nữ? Để tôi đi hỏi từng người một, xem ai là người đùa dai?”.

Hùng nghẹn họng. Nếu chỉ có bức thư thì anh ta có thể nói khó nhờ ai đó giúp mình, chứ thêm cả bộ đồ nhạy cảm kia, ai dám là người đứng ra nhận trách nhiệm? Ai đã có bạn trai/ chồng chắc chắn không dám, để mấy anh chàng kia nghĩ họ có quan hệ mờ ám với Hùng là họ chết chắc. Mấy cô nàng độc thân cũng e ngại ảnh hưởng danh dự, mà những lời lẽ trong thư cũng không phải tầm thường!

“Anh còn gì để nói nữa không? Thật không ngờ mới cưới hơn 1 năm anh đã phản bội tôi, còn đưa gái lạ về tận phòng ngủ, lúc đấy anh có nghĩ tới tình nghĩa vợ chồng, có nhớ chút nào tới tôi hay không?”, Huyền nói xong thì bỏ ra ngoài, căn phòng ngủ này cô không muốn đứng thêm một giây phút nào. Cuộc hôn nhân này, cũng chẳng còn lý do gì cho cô níu giữ nữa rồi.

Theo Trí thức trẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here